Bitcoin sụp đổ; Binance bị đóng băng; bây giờ chúng tôi có một vụ kiện

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin sụp đổ; Binance bị đóng băng; bây giờ chúng tôi có một vụ kiện

coingape.com

12 tháng 7 năm 2021 12:39, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Vào giữa tháng 5 khi các loại tiền điện tử đột nhiên lao dốc lần lượt, Binance đã đóng băng, khiến người dùng của nó bị mắc kẹt ở giữa ngày tận thế của tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đóng băng hơn một giờ trước hai tháng, khiến hàng trăm nghìn nhà giao dịch thiệt hại về tài sản của họ. Nhiều nhà giao dịch muốn gửi đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch nhưng việc Binance không có trụ sở chính khiến họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận với các cơ quan có thẩm quyền phù hợp.

Hơn 700 nhà giao dịch đang cùng nhau đệ đơn kiện Binance với sự giúp đỡ của luật sư của họ, Aija Lejniece. Tuy nhiên, không dễ để kéo Binance đi xuống, vì không ai có tung tích tại trụ sở chính của nó. Binance đã tự tuyên bố mình là một nền tảng trao đổi ‘thực sự phi tập trung’ sau khi đối mặt với các hành động quản lý từ một số quốc gia, khi thiết lập văn phòng tại các lãnh thổ tương ứng của họ mà không cần đăng ký thích hợp.

Các nhà giao dịch Binance bị bỏ lại trong cú sốc và sự sụp đổ

Một trong những nhà giao dịch trên nền tảng Anand Singhal đã trải qua ‘bảy phút địa ngục’ khi tất cả tiền tiết kiệm của anh ấy bao gồm hơn 24.000 đô la mà anh ấy kiếm được từ giao dịch, đã biến mất vào ngày 19 tháng 5 khi Binance đóng băng anh ấy và hàng nghìn người dùng khác. Không ai có thể bán hết số tiền của họ khi BTC và các loại tiền điện tử khác gặp sự cố.

“Binance đã khiến tôi bị chấn thương, tôi sẽ không bao giờ giao dịch nữa”, Anand nói với Tạp chí Đường phố Thế giới.

Kết quả là, một số chỉ còn lại rất ít để bù đắp tổn thất của họ, trong khi những người khác chỉ còn lại đồng zilch. Nhiều nhà giao dịch đã đặt cược dựa trên BTC từ Binance, điều này cho phép họ đặt cược nhiều tiền hơn số tiền họ có trong tài khoản của mình. Binance đã tạo điều kiện cho các đòn bẩy có thể lên tới số tiền đặt cược trị giá 125 đô la tiền điện tử cho mỗi đô la mà nhà giao dịch có trong tài khoản của họ.

Sau khi thua cược, khoản lỗ đã bị thổi bay và tất cả các khoản nắm giữ đã được sàn giao dịch thanh lý. Không có gì khác so với những gì có thể xảy ra với nhiều người ở Las Vegas, nhưng Anand Singhal không đánh bạc để mua vui hay vì lòng tham, anh ta đã thực hiện một cuộc giao dịch có tính toán nhưng sự thất bại của hệ thống Binance đã khiến anh ta và nhiều người mất cả khối tài sản.

Những rắc rối pháp lý của Binance đã tăng lên trong tháng qua khi nó phải đối mặt với phản ứng dữ dội của cơ quan quản lý từ năm quốc gia khác nhau và vụ kiện hiện tại chỉ làm tăng thêm những rắc rối pháp lý của nó.


Viết một bình luận