Bitcoin phác họa thiết lập tăng giá khi Trump lên kế hoạch cho một gói cứu trợ khác

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin phác họa thiết lập tăng giá khi Trump lên kế hoạch cho một gói cứu trợ khác

www.newsbtc.com

23 tháng 4 năm 2020 04:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


  • Bitcoin trải qua một đợt tăng trong ngày sau khi kiểm tra mức hỗ trợ dài hạn của nó.
  • Sự phục hồi sau một động thái giảm sâu hơn vào đầu tuần này sau sự sụp đổ lịch sử của thị trường dầu Mỹ.
  • Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ cứu ngành dầu thô thông qua một gói cứu trợ khác.

Bitcoin đã tăng trở lại vào thứ Tư khi chính quyền Donald Trump thảo luận về triển vọng giới thiệu một gói kích thích kinh tế khác.

Tiền điện tử chuẩn đã tăng 254 đô la, tương đương 3,75 phần trăm, để thiết lập mức cao hàng ngày gần 6.985 đô la trên BitMEX. Sự phục hồi trong ngày cũng diễn ra gần khu vực hỗ trợ dài hạn gần $ 6.400, cho thấy rằng các nhà giao dịch muốn duy trì xu hướng tăng giá tạm thời của họ trước khi tỷ giá cung cấp của bitcoin bị cắt giảm vào tháng 5 này.

bitcoin, btcusd, xbtusd, tiền điện tử

XBTUSD giữ giá sàn dài hạn gần $ 6.400 | Nguồn: TradingView.com, BitMEX

Siêu lạm phát kích thích Bitcoin Bulls

Một phần nguyên nhân có thể là do lo ngại về siêu lạm phát. Giá của điểm chuẩn West Texas Intermediate đã giảm xuống dưới 0 vào thứ Hai, do nhu cầu năng lượng đang giảm dần do các đợt khóa máy do Coronavirus gây ra và các hạn chế đi lại trên khắp thế giới.

Trump đã thực hiện một nỗ lực anh hùng vào thứ Ba để giúp lĩnh vực dầu mỏ trở lại bình thường. Ông yêu cầu nội các của mình bơm tiền mặt vào ngành để ngăn chặn nó theo đuổi sự sụp đổ lịch sử.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ để ngành công nghiệp dầu khí vĩ đại của Mỹ đi xuống. Tôi đã chỉ thị cho Bộ trưởng Năng lượng và Bộ trưởng Ngân khố lập một kế hoạch cung cấp vốn để các công ty và công việc rất quan trọng này sẽ được đảm bảo lâu dài trong tương lai! ” Trump nói trên Twitter.

Thông báo được đưa ra đứng đầu gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ USD của Quốc hội Mỹ để bảo vệ nền kinh tế, được công bố vào tháng 3. Những người đầu cơ giá lên Bitcoin coi đó là một dấu hiệu của lạm phát, lưu ý rằng nó có thể để lại một khoản tiền lớn cho khoản tiết kiệm của mọi người.

“Máy in tiền chạy BRRR, bây giờ cứu trợ dầu và khí đốt các công ty.”Gabor Gurbacs, chiến lược gia / giám đốc tài sản kỹ thuật số tại VanEck có trụ sở tại New York, đã tweet cùng với một hashtag bitcoin. “Tại sao một người bình thường phải đóng thuế nếu chúng ta chỉ có thể in tiền cho [selected] các công ty?”

Đau trước khi tăng

Ngay cả khi các nguyên tắc cơ bản được cải thiện cho bitcoin, mối tương quan ngắn hạn ngày càng tăng của tiền điện tử với chứng khoán tiếp tục bóp nghẹt xu hướng tăng giá của nó.

Các chiến lược gia đầu tư tại Glenmede đã viết trong một lưu ý khách hàng rằng chứng khoán Mỹ có thể giảm trở lại mức thấp hàng năm khi thu nhập doanh nghiệp giảm và chủ nghĩa tiêu dùng ngừng lại trong thời gian dài giữa nỗi sợ hãi của Coronavirus. Đó chủ yếu là một triển vọng đáng sợ đối với Bitcoin, vốn đã kéo theo những đợt giảm giá sâu hơn và sự phục hồi nhẹ của chứng khoán Mỹ kể từ giữa tháng Ba.

Giờ đây, thị trường chứng khoán cũng rất quan trọng đối với bitcoin.

Mối tương quan mạnh mẽ đã không bị phủ nhận trong một thời gian.

Nếu SP500 tiếp tục trượt, bitcoin có thể sẽ theo sau.

Có một cơ hội nhỏ là bitcoin sẽ phân rã vào một thời điểm nào đó, nhưng cho đến nay tôi vẫn không thấy điều đó.

– viên đạn bạc (@SilverBulletBTC) ngày 22 tháng 4 năm 2020

Ngay cả góc độ kỹ thuật cũng cho thấy một kết quả tương tự đối với tiền điện tử. Nó đang có xu hướng bên trong Rising Wedge, một chỉ báo đảo chiều mang, có thể đẩy giá của nó xuống mức thấp nhất là 5.300 đô la, như NewsBTC đã đề cập trước đó.

Tuy nhiên, một hành vi tích lũy mới ở các mức thấp hơn có thể khiến giá tăng lên tới 9.000 đô la.

Ảnh của Darren Halstead trên Unsplash


Viết một bình luận