Bitcoin là ‘Ý tưởng tốt’, nhưng hầu hết các Bitcoin đều là ‘Tổng số ngốc’, Nassim Taleb nói

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin là ‘Ý tưởng tốt’, nhưng hầu hết các Bitcoin đều là ‘Tổng số ngốc’, Nassim Taleb nói

u.today

22 tháng 6 năm 2020 17:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nhà thống kê toán học và tác giả của ‘Black Swan’ Nassim Taleb coi hầu hết các Bitcoiners là những kẻ ngốc không thể có được sắc thái ngoài cookie may mắn, theo tweet gần đây của anh ấy.

hình ảnh của @nntaleb

Mặc dù không đánh giá cao cộng đồng tiền điện tử, anh ấy tin rằng bản thân tiền điện tử là ‘một ý tưởng tuyệt vời.’

Không phải tất cả các Bitcoiners

Nguồn gốc của Bitcoin nằm ở chủ nghĩa tự do và một số người chấp nhận sớm nhất của đồng tiền này (Roger Ver, Erik Voorhees và những người khác) ban đầu coi nó như một công cụ để phân cấp chính phủ và tối đa hóa tự do chính trị.

Lời chỉ trích của Taleb nhắm vào một người dùng Twitter, người cáo buộc anh ta ám chỉ nhà kinh tế học người Anh-Áo Friedrich Hayek để biện minh cho việc áp đặt kế hoạch tập trung toàn cầu của các quan chức và chính trị gia.

Học giả làm rõ rằng chính phủ chỉ cần thiết đối với những rủi ro có hệ thống như thiên tai.

Một số người theo dõi Taleb cho rằng nhận thức của anh ấy về Bitcoiners có thể đã bị sai lệch bởi Crypto Twitter và hầu hết họ không phải là những người theo chủ nghĩa tự do trung thành, đó là lý do tại sao không hợp lý khi tổng quát toàn bộ cộng đồng.

hình ảnh của @provoost

Taleb yêu tiền điện tử (nhưng không phải Coinbase)

Taleb là người lên tiếng chỉ trích các ngân hàng, những người bị gọi là ‘kẻ lừa đảo hợp pháp’ trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị ngày càng tồi tệ ở quê nhà Lebanon.

Trở lại vào tháng 4, khi Banque du Liban (ngân hàng trung ương của Lebanon) bắt đầu tịch thu giá trị của các khoản chuyển ngoại tệ, anh ta đã kêu gọi những người theo dõi của mình sử dụng tiền điện tử.

Tuy nhiên, Taleb đã công khai đóng tài khoản Coinbase của mình sau khi nhóm hỗ trợ của sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ không phản ứng kịp thời với khiếu nại của anh ấy.


Viết một bình luận