Bitcoin ‘Kimchi premium’ trượt giá khi các quan chức Hàn Quốc cam kết hành động đối với các hoạt động thị trường tiền điện tử bất hợp pháp

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin ‘Kimchi premium’ trượt giá khi các quan chức Hàn Quốc cam kết hành động đối với các hoạt động thị trường tiền điện tử bất hợp pháp

www.theblockcrypto.com

07 tháng 4 năm 2021 19:05, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 1 m


Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết tập trung vào các hoạt động bất hợp pháp trên thị trường tiền điện tử.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, cùng các cơ quan quản lý khác, đã họp vào ngày 7 tháng 4 để thảo luận về giao dịch tài sản ảo. Trong thông báo của họ sau cuộc họp, các nhà chức trách viết:

“Chúng tôi sẽ nghiêm khắc trấn áp các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến giao dịch như thao túng giá thị trường, rửa tiền và trốn thuế bằng cách sử dụng tài sản ảo thông qua hợp tác với cảnh sát, cơ quan công tố và cơ quan tài chính.”

Hơn nữa, các nhà chức trách ám chỉ đến việc gia tăng nỗ lực giám sát các giao dịch tiền điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thuế thu nhập đối với thu nhập từ tài sản tiền điện tử, một chính sách dự kiến ​​có hiệu lực vào đầu năm 2021.

Sau cuộc họp và thông báo chính thức rằng tiền điện tử nằm trong phạm vi hành động pháp lý, cái gọi là “Kimchi premium”, chi phí tăng cao từ lâu của BTC ở Hàn Quốc, đã có một động thái:

Nguồn: TradingView

Thông báo hôm thứ Tư dường như đã đảo ngược xu hướng giá cao cấp của Kimchi mà The Block đã phân tích vào đầu tháng này.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có cơ quan nào tham gia cuộc họp dường như đã đề xuất những thay đổi thực tế trong luật hoặc quy định của đất nước. Thay vào đó, họ chỉ khẳng định một trọng tâm mới là thực thi các điều khoản hiện hành.


Viết một bình luận