Bitcoin giảm khi các nhà giao dịch chờ đợi Báo cáo lạm phát CPI tháng 6

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin giảm khi các nhà giao dịch chờ đợi Báo cáo lạm phát CPI tháng 6

www.coindesk.com

12 tháng 7 năm 2021 21:31, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 7 m


Bitcoin đã thấp hơn vào thứ Hai, cùng với hầu hết các tài sản kỹ thuật số giảm, khi các nhà giao dịch chờ đợi một báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào đầu thứ Ba.

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang giữ trên mức hỗ trợ giá 32.000 đô la, với 36.400 đô la được coi là mục tiêu tăng giá. Trong bảy tuần qua, bitcoin chủ yếu nằm trong phạm vi từ 30.000 đến 40.000 đô la.

Giá mới nhất

 • Bitcoin (BTC) $ 32779,6, -3,23%
 • Ether (ETH) $ 2014,93, -5,4%
 • S&P 500: 4384,6, + 0,34%
 • Vàng: 1806,2 USD, -0,25%
 • Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,369%, so với 1,36% vào thứ Sáu

Công ty phân tích chuỗi khối Glassnode đã viết hôm thứ Hai trong một báo cáo: “Bắt đầu có cảm giác như bình lặng trước cơn bão khi hoạt động im lặng và im lặng xuất hiện trên các chỉ số tại chỗ, phái sinh và trên chuỗi”.

Báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ có thể làm dấy lên lo ngại lạm phát

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử coi bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát, do đó, việc phát hành hôm thứ Ba của chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ cung cấp một điểm dữ liệu quan trọng.

Báo cáo của tháng trước cho thấy chỉ số tất cả các mặt hàng tăng 5%, nhanh nhất kể từ năm 2008, do giá ô tô và xe tải đã qua sử dụng cao hơn.

Trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng mức đọc 4,9% cho tháng 6, nhưng bất kỳ sự tăng tốc nào có thể làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cần phải giảm bớt nỗ lực để kích thích nền kinh tế. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng gần gấp đôi quy mô bảng cân đối kế toán của mình kể từ đầu năm 2020 lên hơn 8 nghìn tỷ đô la và việc in tiền được coi là chất xúc tác cho sự tăng giá của bitcoin kể từ đó.

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đã viết hôm thứ Hai trong một báo cáo: “Tiền điện tử chuẩn có một nền tảng giá vững chắc, vì không có khả năng chúng ta sẽ thấy sự đảo ngược trong cuộc đua giảm giá”. “Khi đo lường giá trị của một loại tiền tệ riêng lẻ, đồng đô la, chẳng hạn, có thể đang mạnh lên hoặc suy yếu so với một rổ tương tự như đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, toàn bộ thị trường tiền tệ fiat đang suy giảm. “

Có một số suy đoán rằng lạm phát nhanh hơn ở các khu vực mà nền kinh tế đang nóng lên, chẳng hạn như giá vé máy bay và chỗ ở, có thể lan sang các danh mục lâu dài như tiền thuê nhà.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank viết trong một báo cáo ngày 9/7: “Hiện tại, điều này phần lớn đã không xảy ra, hỗ trợ cho tuyên bố của Fed rằng áp lực lạm phát như vậy chỉ là tạm thời”.

Người tiêu dùng dường như bắt đầu tin rằng giá cao hơn có thể là tiêu chuẩn mới: Một cuộc khảo sát do Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York công bố hôm thứ Hai cho thấy người tiêu dùng, trung bình, kỳ vọng giá sẽ tăng 4,8% trong năm tới, tăng so với kỳ vọng 4%. tháng trước đó.

Tất nhiên, không cần phải nói rằng có rất nhiều cách khác nhau để đo lường giá tiêu dùng đang tăng và chỉ số CPI có thể không cung cấp bức tranh chân thực nhất.

Thị trường tiền điện tử gặp nhau vào mùa hè Phố Wall

Đó là mùa hè ở Bắc bán cầu, và đó có thể là một lời giải thích cho lý do tại sao thị trường tiền điện tử lại trở nên bơ phờ vào cuối năm nay.

Glassnode mô tả thị trường bitcoin là “trầm lắng một cách ấn tượng”.

Khối lượng giao dịch bằng tiền điện tử lớn nhất đã có xu hướng giảm và công ty tài sản kỹ thuật số Eqonex suy đoán điều đó có thể ít nhất một phần là do những người ở Phố Wall gần đây đã tham gia vào tiền điện tử đang tạm nghỉ ngơi.

Theo bản tin hàng ngày của công ty vào thứ Hai, “Năm 2020 và 2021 đánh dấu sự xuất hiện của các tổ chức tài chính trong không gian tiền điện tử. Chúng tôi ăn mừng, chúng tôi cổ vũ. Nhưng chúng tôi quên mất một điều rằng: Những người làm việc tại những gã khổng lồ tài chính này đều thích một kỳ nghỉ hè ”.

Các vụ khóa máy liên quan đến coronavirus năm ngoái có thể đóng một vai trò nào đó. Giờ đây, vắc-xin đang được tung ra thị trường và ngày càng có nhiều người có thể ra ngoài và đi du lịch, một số thương nhân có thể chớp lấy cơ hội để rút lui – và bù đắp cho khoảng thời gian đã mất.

“Bitcoin có thể giao dịch 24/7/365, nhưng các nhà giao dịch thì không,” Eqonex viết. “Đặc biệt là những người có nhà bên hồ.”

Bitcoin so với cổ phiếu

Sự chậm chạp của Bitcoin diễn ra khi chứng khoán Mỹ một lần nữa leo lên mức cao nhất mọi thời đại. Khi năm 2021 đẩy sâu hơn vào nửa sau của nó, một số nhà phân tích có thể bắt đầu đánh giá hồ sơ theo dõi của họ. Giá của Bitcoin nổi tiếng là biến động, do đó, câu hỏi đặt ra là liệu phần thưởng có biện minh cho rủi ro hay không.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã dẫn đầu cao hơn vào thứ Hai bởi các cổ phiếu tài chính và bất động sản, với các ngân hàng bao gồm JPMorgan và Goldman Sachs sẽ báo cáo thu nhập hàng quý bắt đầu từ thứ Ba.

Eric Freedman, giám đốc đầu tư tại US Bank Asset Management Group, nói với Bloomberg News: “Những điều lớn nhất trong tâm trí mọi người lúc này là bắt đầu mùa thu nhập và những phát hành kinh tế trên mặt trận lạm phát. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 0,01 điểm phần trăm lên 1,37%.

Vào thời điểm đầu năm nay, bitcoin đã tăng gấp đôi so với giá của nó vào cuối năm 2020. Nhưng sự trượt giá gần đây của tiền điện tử đã khiến mức tăng từ đầu năm đến nay giảm xuống còn 14%. Hiệu suất như vậy kéo theo mức tăng 17% của S&P 500.

Hồ sơ theo dõi như vậy là rất quan trọng bởi vì, bất chấp những lời khuyên thường xuyên rằng hiệu suất trong quá khứ không phải là yếu tố đảm bảo cho thành công trong tương lai, nhiều nhà đầu tư phân bổ tiền vào các tài sản có giá tăng gần đây. Nỗi sợ bị bỏ lỡ là một động lực mạnh mẽ cho bitcoin vào năm 2020, nhưng hiện tại có vẻ như không có gì phải lo lắng nhiều.

Dòng vốn chảy ra trong các quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số

Các quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng 4 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 7, đảo ngược dòng vốn ròng 63 triệu đô la cho tuần trước. Khối lượng giao dịch bằng bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất, giảm xuống còn 1,58 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 7, các quỹ tập trung vào bitcoin đã ghi nhận dòng vốn 7 triệu đô la, theo một báo cáo của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares. Giá của tiền điện tử đã được củng cố trong một phạm vi hẹp từ 32.000 đô la đến 35.000 đô la.

Trong những tuần gần đây, các quỹ Bắc Mỹ dành riêng cho bitcoin đã chứng kiến ​​dòng vốn liên tục chảy vào trong khi các đối tác châu Âu của họ liên tục nhận thấy dòng chảy ra, điều này cho thấy “sự phân kỳ địa lý trong tâm lý hiện tại”, theo CoinShares.

Tuần trước, Ethererum, Binance và Cardano đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy vào nhỏ, trong khi dòng vốn lớn nhất đổ vào các quỹ đầu tư đa tài sản với 1,2 triệu đô la.

Altcoin Roundup

 • SNX tăng: Giá của SNX, mã thông báo gốc của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Synthetix, đã đạt mức cao nhất trong một tháng trên 13 đô la vào đầu ngày hôm nay. Mã thông báo DeFi đã tăng 75% trong tháng này, trong khi bitcoin giảm 2%. SNX cho phép những người tham gia thị trường giao dịch các hợp đồng tổng hợp dựa trên Ethereum được liên kết với các tài sản tài chính truyền thống, bao gồm dầu thô cũng như các cổ phiếu như Apple, Tesla, Facebook, Google và Coinbase. Việc SNX chuyển lên mức cao nhất trong 4 tuần diễn ra khi giao thức sẵn sàng khởi chạy sàn giao dịch được mong đợi từ lâu được cung cấp bởi Optimistic Ethereum, một giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 nhằm mục đích tăng cường thông lượng giao dịch và giảm phí.
 • Power Ledger’s Migration: Công ty blockchain Power Ledger có trụ sở tại Úc sẽ chuyển sang Solana từ Ethereum để tìm kiếm tốc độ và khả năng mở rộng cao hơn. Công ty cũng trích dẫn sản lượng năng lượng thấp hơn của các cơ chế Proof-of-History (POH) và Proof-of-Stake (POS) của Solana trong một thông báo hôm thứ Hai.
 • Đa giác hỗ trợ các giải đấu thể thao: Polygon đang chi 10.000 đô la để khơi dậy sự hào hứng trên nền tảng thể thao điện tử Community Gaming. Sự hợp tác sẽ bắt đầu với một loạt giải đấu mùa hè do Polygon tài trợ. Người chơi SkyWeaver, một trò chơi thẻ giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) miễn phí chơi của Horizon Blockchain Games, sẽ cạnh tranh để giành được 2.500 đô la mã thông báo MATIC.

Tin tức liên quan

 • Tài sản kỹ thuật số trung thực để tăng số lượng người đứng đầu lên 70%: Báo cáo
 • Bitcoin không danh tiếng như những chiếc máy dệt ‘Bearish Crossover’ mới
 • Jameson Lopp: Lịch sử của F-You Money và tương lai của Bitcoin

Các thị trường khác

Hầu hết các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đã kết thúc thấp hơn vào thứ Hai.

Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):


Viết một bình luận