Bitcoin đạt đến ‘điểm tới hạn’: Đầu tài sản kỹ thuật số trung thực

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin đạt đến ‘điểm tới hạn’: Đầu tài sản kỹ thuật số trung thực

decrypt.co

Ngày 08 tháng 4 năm 2021 16:01, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo Tom Jessop, người đứng đầu Fidelity Digital Assets, Bitcoin việc áp dụng đã đạt đến “điểm tới hạn” nhờ vào một môi trường “kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có.”

Phát biểu tại chuỗi sự kiện đầu tư vào tiền điện tử do MarketWatch và Barron’s tổ chức, Jessop đã chỉ ra “một loạt lý do” để việc áp dụng tài sản kỹ thuật số diễn ra “với tốc độ nhanh chóng.”

Chúng bao gồm lãi suất gần bằng 0 và các chính sách dễ kiếm tiền – điều mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, như được chủ tịch Jerome Powell tái khẳng định gần đây, đã cam kết thực hiện cho đến khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Jessop nói: “Chúng tôi sẽ không sớm thoát ra khỏi môi trường bị kích thích này. “Tôi nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến điểm tới hạn.”

Theo Jessop, các biện pháp này, trong khi được Fed coi là cần thiết, đang hướng các nhà đầu tư đến Bitcoin và các tài sản khác – những thứ mà họ coi là lựa chọn thay thế cho lợi suất thấp do trái phiếu và các phương tiện đầu tư “có giá cao” khác cung cấp.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm giá 5% trong những ngày gần đây và hiện đang đổi chủ trong vùng 57.700 đô la. Tuy nhiên, kể từ đầu năm, nó đã tăng tới 95% nhờ đầu tư tổ chức từ các công ty bao gồm Tesla và MicroStrategy.

Jessop coi đại dịch là chất xúc tác cho làn sóng áp dụng thể chế này, đã góp phần tạo ra “một môi trường mà chúng tôi đã chứng kiến ​​các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có từ các ngân hàng trung ương và chính phủ.”

Hết điểm này đến điểm khác

Đây không phải là lần đầu tiên các tổ chức nổi tiếng thừa nhận rằng Bitcoin được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Tháng trước, ngân hàng đầu tư đa quốc gia Citibank đã phát hành một báo cáo có tựa đề “Bitcoin: At the Tipping Point”, trong đó nói rằng tiền điện tử hàng đầu không chỉ có thể đạt được sự chấp nhận chính thống mà còn có thể được coi là động lực thúc đẩy thương mại toàn cầu trong tương lai.

Đầu năm nay, BNY Mellon – ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ – đã công bố kế hoạch lưu trữ và quản lý Bitcoin thay mặt cho khách hàng của mình, với Guy Hirsch, Giám đốc điều hành Hoa Kỳ tại eToro, cho biết Giải mã rằng động thái này “giống như một điểm đến hạn trên thị trường.”

Tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng có những thách thức cần vượt qua trước khi Bitcoin có thể đạt được sự chấp nhận chính thống thực sự – chủ yếu trong số đó là sự biến động và lưu ký của nó.

Quy định về tài sản kỹ thuật số là một lĩnh vực khác mà các công ty trong ngành đang ngày càng chú ý. Bản thân Fidelity gần đây đã hợp tác với Square, Coinbase và Mô hình để thành lập Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới. Sáng kiến ​​này nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và công chúng hiểu rõ hơn về lợi ích của tiền điện tử.


Viết một bình luận