Bitcoin đạt 9,6 nghìn đô la khi tâm lý tiền điện tử tăng giá quay trở lại

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin đạt 9,6 nghìn đô la khi tâm lý tiền điện tử tăng giá quay trở lại

www.coindesk.com

23 tháng 6 năm 2020 22:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Giá của Bitcoin đang tăng và các nhà giao dịch cũng ngày càng nhận thấy các cơ hội đầu tư trên mạng Ethereum.

Bitcoin (BTC) đã được giao dịch quanh mức 9.563 đô la vào lúc 20:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET), tăng 2,5% so với 24 giờ trước.

Vào lúc 00:00 giờ UTC vào thứ Hai (8:00 tối Chủ nhật theo giờ ET), bitcoin đã đổi tay quanh mức 9.298 đô la trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase. Nó bắt đầu kiếm được lợi nhuận trong khoảng thời gian đó, tăng 3% lên hơn 9.600 đô la. Giá hiện cao hơn nhiều so với đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, một tín hiệu tăng giá cho các nhà kỹ thuật thị trường.

Thị trường bitcoin tăng vọt vào thứ Hai sau những ngày ảm đạm phản ánh triển vọng dài hạn của Katie Stockton của Fairlead Strategies, người nhận thấy xu hướng tăng của tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. “Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn củng cố của nó, một lời nhắc nhở tại sao bạn nên chờ đợi những đột phá [and] Stockton nói với CoinDesk. “Một sự đột phá tiếp tục có vẻ nhiều khả năng hơn là sự phá vỡ từ quan điểm xung lượng trung hạn và sẽ xảy ra trên 10.055 đô la trong công việc của chúng tôi.”

“Giai đoạn hợp nhất” là một thuật ngữ được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng để đánh dấu một khoảng thời gian do dự của các nhà giao dịch về tổng thể. Trên thực tế, theo dữ liệu từ công ty tổng hợp Kaiko, sự biến động của các loại tiền điện tử thả nổi tự do hàng đầu như bitcoin, ether và XRP đã có xu hướng giảm kể từ ngày 7 tháng 6.

Neil Van Huis, giám đốc giao dịch tổ chức tại nhà cung cấp thanh khoản Blockfills cho biết: “Khối lượng đã bị tắt và sự biến động đang tăng dần lên.

Đọc thêm: Khối lượng giao ngay của Bitcoin yếu đi trong khi các tùy chọn và DeFi tăng cường

Bất chấp ngày thứ Hai, Van Huis tiếp tục kỳ vọng áp lực bán sẽ ảnh hưởng đến thị trường bitcoin do sự cạnh tranh trong lĩnh vực khai thác. “Nếu chúng tôi bắt đầu có động thái tăng trưởng, nó thực sự có thể rất thú vị khi cuộc chạy đua về thiết bị khai thác đang trở thành tâm điểm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận nguồn tài chính hoặc bán bitcoin để trang trải các chi phí mới, ”ông nói.

Van Huis nói thêm: “Điều này cũng có thể khiến một số altcoin trở thành tiêu điểm nếu bitcoin đang phải đối mặt với những thảm họa khai thác.

Điều thú vị là sự thống trị của bitcoin đã giảm từ mức cao nhất 70,5% vào tháng 1 năm 2020 và đã giảm dần trong tháng 6. Điều này cho thấy luận điểm của Van Huis rằng các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như tài sản trên mạng Ethereum, có thể được các nhà giao dịch quan tâm nhiều hơn vào tháng Sáu.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường và cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum, cũng đang tăng giá hôm nay. Ether đang giao dịch quanh mức 242 đô la và tăng 5,7% trong 24 giờ kể từ 20:00 UTC (4:00 chiều ET).

Tổ hợp cho vay phi tập trung và sự đánh giá cao của mã thông báo COMP của nó đang thúc đẩy sự quan tâm đầu cơ và có thể đang kéo dài mạng Ethereum đến các giới hạn của nó và tăng giá gas. Vào ngày 1 tháng 1 năm nay, giá gas mạng Ethereum trung bình để chạy mã hợp đồng thông minh là 11,6 gwei[mỗigweitrịgiá0000000001ETH)Đếnngày22tháng6consốđóđãtăng157%lên299gweivớitàichínhphitậptrung(DeFi)thuhútsựquantâmcủanhiềunhàgiaodịch[eachgweiisworth0000000001ETH)ByJune22thatnumberjumped157%to299gweiwithdecentralizedfinance(DeFi)attractingtheinterestofmanytraders

Đọc thêm: Công nghệ bảo mật Zcash làm nền tảng cho quá trình chuyển đổi của Ethereum sang Eth 2.0

Peter Chen, một nhà giao dịch tại OneBit Quant có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: “Sự cường điệu của đồng tiền Compound gần đây đang đẩy giá khí đốt trên chuỗi”.

Chan cho biết nhân khẩu học của các nhà giao dịch trên DeFi đang thay đổi và sự gia tăng sử dụng stablecoin tether là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thay đổi này. “Chúng tôi đã thấy khối lượng giao dịch USDT tăng đáng kể,” anh ấy nói với CoinDesk. “Nó cho thấy các nhà giao dịch châu Á hiện đang đổ vào thị trường DeFi; đa số là Hoa Kỳ và Châu Âu trước đây. ”

Đọc thêm: Nguồn cung của Tether về hợp chất tăng lên hơn 224 triệu đô la trong một tuần

Các tài sản kỹ thuật số trên hội đồng quản trị lớn của CoinDesk đều ở trong ngày thứ Hai xanh. Những người chiến thắng tiền điện tử trong ngày bao gồm iota (IOTA) tăng 4,1%, bitcoin sv (BSV) tăng 3,8% và qtum (QTUM) tăng 3,6%. Tất cả các thay đổi về giá đều tính đến 20:00 UTC (4:00 chiều ET).

Đọc thêm: XRP không phải là nhà giao dịch tiền điện tử thú vị trong năm nay

Về mặt hàng hóa, dầu tăng hôm thứ Hai, tăng 3,1% với một thùng dầu thô có giá 40,60 USD vào thời điểm báo chí.

Vàng đang giao dịch tích cực, tăng 0,71% ở mức $ 1,755 trong ngày.

Đọc thêm: Bitcoin thu được lợi nhuận nhỏ khi vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng

Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của các công ty giao dịch công khai ở Nhật Bản đã giảm 0,18%. Nhóm cổ phiếu vận tải và bất động sản khiến chỉ số chìm trong sắc đỏ.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 trượt 0,76%. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus dẫn đến cổ phiếu của các cổ phiếu du lịch giảm vào thứ Hai.

Chỉ số S&P 500 của Mỹ tăng 0,60%. Cổ phiếu ngành công nghệ và bán lẻ cao hơn trong khi cổ phiếu du lịch giảm.

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng thứ hai. Lợi tức, theo hướng ngược lại với giá, tăng nhiều nhất đối với trái phiếu kỳ hạn hai năm, ở mức xanh 2,2%.


Viết một bình luận