Bitcoin có thể là ‘vũ khí tài chính của Trung Quốc’

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin có thể là ‘vũ khí tài chính của Trung Quốc’

decrypt.co

08 tháng 4 năm 2021 00:01, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Phát biểu tại một sự kiện ảo dành cho Hội thảo Nixon bảo thủ, người đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel đã úp mở về việc liệu Trung Quốc có sẵn sàng giành chiến thắng trong đợt tăng vũ khí tài chính với Mỹ hay không.

Vũ khí? Bitcoin.

Thiel nói: “Tôi là một người ủng hộ tiền điện tử, ủng hộ Bitcoin. “Tôi thực sự tự hỏi liệu tại thời điểm này, Bitcoin có nên được coi một phần như một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không. Nó đe dọa tiền pháp định nhưng nó đặc biệt đe dọa đồng đô la Mỹ.”

“Mặc dù tôi là một người ủng hộ tiền điện tử, ủng hộ Bitcoin, tôi vẫn tự hỏi liệu tại thời điểm này, liệu Bitcoin có nên được coi một phần như một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không”, đồng sáng lập @Paypal, Peter Thiel, nói .

Thông tin thêm về tiền điện tử từ #NixonSeminar: pic.twitter.com/sIUQTQEWgr

– Quỹ Richard Nixon (@nixonfoundation) ngày 7 tháng 4 năm 2021

Câu hỏi mà Thiel đang trả lời bề ngoài không phải về Bitcoin mà là về kế hoạch tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. Đây có phải là một “mối đe dọa đối với đồng đô la và sự thống trị của nó trên các thị trường thế giới?” người điều hành Hugh Hewitt muốn biết.

Quan điểm của Thiel là không phải vậy; ông bác bỏ đồng xu sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương của đất nước, là “một loại thiết bị đo lường toàn trị.”

Mối quan tâm thực sự, Thiel nói, là Bitcoin vì nó có nhiều khả năng đóng vai trò như một loại tiền tệ dự trữ chức năng. Đồng đô la càng ít lan tỏa thì chính sách tiền tệ và đối ngoại của Mỹ càng ít bị ảnh hưởng.

“Nếu Bitcoin dài của Trung Quốc, thì có lẽ từ góc độ địa chính trị, Mỹ nên đặt một số câu hỏi khó hơn về cách hoạt động chính xác của nó”, ông nói.

Hội thảo với tiêu đề “Công nghệ lớn và Trung Quốc: Chúng ta cần gì từ Thung lũng Silicon?” Còn có sự tham gia của cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien.

Pompeo đồng ý rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số “có tác động rất lớn đối với [China’s] năng lực giám sát “, mặc dù ông dường như khẳng định rằng bản thân một đồng tiền như vậy cũng sẽ cho phép nó thực hiện các giao dịch xuyên biên giới có thể vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ:” Họ muốn đảm bảo rằng khi Ngoại trưởng Pompeo ban hành các lệnh trừng phạt chống lại giới lãnh đạo Iran, điều đó một cách để mua dầu của Iran. “

Thiel đã đầu tư vào nhiều liên doanh tiền điện tử bao gồm công ty khai thác Bitcoin Layer1 Technologies và nền tảng phát triển blockchain Alchemy.


Viết một bình luận