BitClout bị buộc tội tải các khóa của người dùng lên máy chủ công cộng

Cập nhật thông tin mới nhất về BitClout bị buộc tội tải các khóa của người dùng lên máy chủ công cộng

beincrypto.com

Ngày 08 tháng 4 năm 2021 13:34, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


BitClout đã bị tố cáo công khai trên Twitter vào sáng nay sau khi nó được tiết lộ rằng nền tảng này tải các khóa của người dùng lên máy chủ của nó theo mọi yêu cầu API.

Làm như vậy cho phép bất kỳ nhân viên BitClout nào truy cập vào máy chủ đó có khả năng lấy cắp bất kỳ và tất cả các khoản tiền trên nền tảng tại thời điểm đó.

Dòng tweet đến từ James Prestwich, người sáng lập Summa, một công ty truyền thông chuỗi chéo và khả năng tương tác Blockchain.

Anh ta kết thúc dòng Tweet với nhiều nọc độc hơn, lần này nhắm thẳng vào người sáng lập BitClout, Nader Al-Naji:

“@Nadertheory và nhóm [sic] quá không đủ năng lực để xây dựng ví trình duyệt, vì vậy họ quyết định không… ”

Tiếp theo là các Tweet châm biếm khác, với Prestwich nhận xét, “… họ rất lịch sự khi nắm giữ tiền của bạn mà không nói với bạn”. Một người khác so sánh kịch bản với việc lấy thẻ tín dụng của người dùng và chuyển chúng quanh văn phòng.

Ngoài ra, anh ấy khuyên bất kỳ người dùng nào đã sử dụng cụm từ hạt giống được đề cập “hãy coi nó bị xâm phạm và xoay vòng tiền đến các địa chỉ mới từ cụm từ hạt giống mới”.

Đã gặp sự cố

Đây không phải là tiết lộ gây tranh cãi đầu tiên liên quan đến BitClout trong những tuần gần đây. Vào cuối tháng 3, có thông tin cho rằng dự án tiền điện tử phải đối mặt với các khoản phí pháp lý về việc bán mã thông báo xã hội mà không có sự cho phép của người dùng.

Công ty luật Anderson Kill PC của Mỹ đã thay mặt cho thân chủ Brandon Curtis của họ ban hành một lá thư ngừng hoạt động và hủy bỏ hoạt động. Curtis tin rằng BitClout đã sử dụng thông tin cá nhân của mình mà không có sự đồng ý. Trong một Tweet của riêng mình, nhân viên Radar Relay đã gọi BitClout là “phi đạo đức” và “bất hợp pháp một cách trắng trợn”.

Thậm chí gần đây, BitClout đã xóa tài khoản của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sau khi ông yêu cầu họ ngừng gây hiểu lầm cho công chúng. Anh ta cáo buộc những người tạo ra trang web đã sử dụng tên và ảnh của anh ta mà không có sự cho phép của anh ta. Theo một báo cáo trước đó, Thủ tướng Lee cũng khẳng định ông không liên quan gì đến nền tảng BitClout.

BitClout là gì?

BitClout là một loại blockchain với tiền điện tử (BTDX) và nền tảng của riêng nó.

Một nền tảng xã hội tương tự như Hive hoặc Steem, nó cho phép người dùng mua và bán tiền xu. Những đồng tiền được cá nhân hóa này được gắn thẻ vào hồ sơ Twitter thực – đặc biệt là hồ sơ của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng khác. BTDX có thể được mua và giao dịch bằng bitcoin.


Viết một bình luận