Binance và Oasis Labs ra mắt liên minh để chống lại gian lận và hack tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Binance và Oasis Labs ra mắt liên minh để chống lại gian lận và hack tiền điện tử

www.coindesk.com

28 tháng 8 năm 2020 13:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đang ra mắt nền tảng CryptoSafe Alliance hợp tác với Oasis Labs, một công ty bảo mật dữ liệu, để ngăn chặn và phân tích gian lận tiền điện tử.

 • Liên minh tập trung toàn ngành đầu tiên của loại hình này, CryptoSafe Alliance sẽ bắt đầu bằng cách cung cấp phân tích sau khi khám nghiệm tử thi về một vụ hack hoặc lừa đảo các thành viên đóng góp, cho phép các thành viên hiểu rõ hơn về cách giảm thiểu các cuộc tấn công tương tự trong tương lai.
 • Liên minh, sẽ mở cửa cho các sàn giao dịch, giao thức blockchain, chuyên gia an ninh mạng và các công ty tuân thủ, sẽ duy trì cái gọi là “danh sách đen” các địa chỉ kỹ thuật số do thành viên gửi.
 • Theo một tuyên bố công bố liên minh, các địa chỉ sẽ bị đưa vào danh sách đen khi bị phát hiện là đồng lõa với hoạt động tội phạm, chẳng hạn như rửa tiền, lừa đảo, tống tiền hoặc trộm cắp. Sau đó, các thành viên sẽ có thể tích hợp danh sách đen vào các dịch vụ của họ để bảo vệ người dùng của chính họ.
 • “Nền tảng CryptoSafe về cơ bản là một cơ sở dữ liệu toàn diện về địa chỉ ví, dấu vân tay điểm cuối và các thông tin liên quan khác cũng như các công cụ phân tích và thuật toán hỗ trợ cuộc chiến chống lại các hành vi độc hại bao gồm cả hack”, nhóm bảo mật Binance cho biết trong một tuyên bố với CoinDesk.
 • Cuối cùng, nền tảng cũng sẽ cung cấp phân tích gian lận theo thời gian thực chủ động cho các thành viên liên minh. Làm như vậy sẽ giúp các thành viên chống lại các vụ hack và trộm cắp tiền điện tử dễ dàng hơn, đồng thời, làm như vậy, nói chung là cải thiện tiêu chuẩn cho ngành, theo tuyên bố của liên minh.
 • “Bằng cách củng cố mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các sàn giao dịch, các công ty bảo mật và tuân thủ và cộng đồng tiền điện tử, CryptoSafe Alliance nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng thủ lâu dài của ngành chống lại các hành vi độc hại,” Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao cho biết.
 • Phần mềm bảo vệ quyền riêng tư, phi tập trung của Oasis Labs sẽ là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chính.
 • Vishwanath Raman, Kiến trúc sư quyền riêng tư tại Oasis Labs cho biết: “Bằng cách sử dụng kết hợp các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và chuỗi khối phi tập trung, Mạng Oasis có thể đảm bảo rằng Nền tảng CryptoSafe là không đáng tin cậy. “Mỗi sàn giao dịch là một phần của liên minh có thể tải lên thông tin tình báo về mối đe dọa mà không cần chia sẻ với các đối tác khác.”
 • Để làm được điều này, tất cả các giao dịch, từ việc tải lên dữ liệu thông qua các truy vấn đang chạy, đều được duy trì trong sổ cái chỉ phụ bất biến với tính bảo mật để mỗi thành viên hoặc kiểm toán viên được chỉ định của họ chỉ có thể kiểm tra các giao dịch của họ, Raman nói.
 • Nền tảng hỗ trợ các blockchain Bitcoin, Ethereum, TRX và EOS. Các giao thức và mạng blockchain bổ sung sẽ được thêm vào cuối năm nay.
 • Cơ cấu phí được quyết định theo từng trường hợp cụ thể. Các thành viên đáp ứng các yêu cầu của liên minh về việc đóng góp và tiêu thụ dữ liệu sẽ có thể tham gia mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Các thành viên sử dụng dữ liệu mà không đóng góp sẽ bị tính phí, với chi tiết chính xác về phí sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

Xem thêm: Các nhà nghiên cứu Tìm Flaws trong các giao thức bảo mật được phát triển bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn


Viết một bình luận