Binance mất tranh chấp tên miền với người bán hoa Úc

Cập nhật thông tin mới nhất về Binance mất tranh chấp tên miền với người bán hoa Úc

decrypt.co

23 tháng 6 năm 2020 19:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Đây là một điều kỳ lạ: Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vừa thua trong một vụ tranh chấp tên miền với Binancé, một công ty bán hoa người Úc.

Binance, được đại diện bởi Ashurst Australia, đã chiến đấu với người bán hoa kể từ ngày 15 tháng 4. Các luật sư của nó tuyên bố rằng nhãn hiệu cho Binance đã được đăng ký tại Úc từ ngày 21 tháng 11 năm 2018 và người bán hoa đã đăng ký tên miền vào ngày 27 tháng 10 năm 2019.

Nhưng vào ngày 17 tháng 6, nó thua trận. Để bằng chứng, hãy truy cập Binance.com.au và bạn sẽ không gặp phiên bản Úc của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ, mà là một người bán hoa trực tuyến ấm cúng. (“Ai đã tạo ra những bông hoa? Khi chúng nhảy múa, khi chúng lắc lư, đơn lẻ hay đôi cánh”. Hấp dẫn hơn là “trao đổi thế giới” của Binance).

Không có Bitcoin, Ethereum hay XRP: chỉ có “Flamingo Dance”, “Bạn có khỏe không?” và “Kính mùa hè”.

Nói với hoa

Trang web Binancé, ở dạng hiện tại, không hoạt động bình thường.

Kiểm tra với một bó hoa trong giỏ hàng của bạn và bạn sẽ ngay lập tức đáp ứng “Cảm ơn bạn đã mua hàng” và “thẻ tín dụng của bạn sẽ được Binancé Flowers tính phí.” Không phải trả tiền, không có gì cả. Những bông hoa có hình ảnh giống hệt nhau được rao bán trên eBay và Etsy (với giá rẻ hơn đáng kể), theo đệ trình bởi WIPO, cơ quan xử lý các tranh chấp tên miền.

Nó trở nên kỳ lạ hơn. Giám đốc cửa hàng hoa, ông Nawodycz, điều hành một doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số. Và anh ấy Mà còn làm việc cho một công ty có tên “World Bookings” với tư cách là “nhà nghiên cứu trao đổi blockchain / nhà nghiên cứu trao đổi phi tập trung, nơi anh ấy đã tham gia vào việc tạo ra các dự án trong“ không gian blockchain và tiền điện tử ”.

Binance hiện đang cho phép bạn mua Bitcoin bằng GBP

WIPO chỉ ra: “Người ta có thể đặt câu hỏi tại sao một doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số có thể muốn đa dạng hóa thành một doanh nghiệp giao hoa. “Ban Hội thẩm lưu tâm đến meme, ‘Trên Internet, không ai biết bạn là một con chó’.”

Ông Nawodycz nói rằng ông chọn “binancé” bởi vì, trong tiếng Pháp, nó “có nghĩa là” cân bằng “và” hoa binancé “trong tiếng Pháp được dịch là” hoa kết hợp “, theo WIPO. Điều đó giải thích chữ é trong “binancé”, được thêm vào chưa đầy một tuần sau khi Binance mở tranh chấp. Và trang web không bị trầy xước vì COVID, anh ấy báo cáo.

WIPO cuối cùng đã từ chối đơn khiếu nại vì Binance “chưa hoàn thành lý do chứng minh Người bị kiện không có quyền hoặc lợi ích hợp pháp đối với tên miền bị tranh chấp.” Có lẽ Binancé sẽ gửi một bó hoa để tỏ lòng vui mừng.


Viết một bình luận