Binance Boss CZ chỉ để mắt đến Bitcoin và BNB

Cập nhật thông tin mới nhất về Binance Boss CZ chỉ để mắt đến Bitcoin và BNB

cryptonews.com

07 tháng 4 năm 2021 13:07, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Changpeng “CZ” Zhao, người đứng đầu Binancemột trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết danh mục đầu tư tiền điện tử của anh ấy được tạo thành hoàn toàn từ bitcoin (BTC) và đồng tiền sinh học (BNB) của chính công ty anh ấy.

Trong một bài đăng trên Twitter, Zhao đã viết rằng mặc dù Binance “nắm giữ một chút tất cả mọi thứ được liệt kê”, tài sản cá nhân của anh ấy bao gồm “một số” BTC mà anh ấy “mua vào năm 2014” và BNB, trong đó anh ấy nói có “độ biến động và rủi ro cao hơn so với BTC . ”

Nhưng anh ấy đã bác bỏ tất cả các altcoin khác, bao gồm cả ethereum (ETH), viết rằng anh ấy “[doesn’t] có thời gian để nghiên cứu những đồng tiền khác ”.

Ông kết luận: “Nhiều người vẫn chưa biết cách tiết kiệm phí khi sử dụng BNB.”

Mã thông báo và giao thức blockchain của Binance đã tự thiết lập để cạnh tranh trực tiếp với mạng Ethereum, nơi giá khí đốt và các vấn đề về khả năng mở rộng liên tục là vấn đề khó khăn đối với nhiều người dùng giao thức.

Tuy nhiên, nó có thể tương đương với một lượng lớn các mã thông báo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Zhao cũng nhận xét rằng “gần 100%” giá trị ròng của anh ấy là “đầu tư vào tiền điện tử”.

Anh ấy nói,

“Tôi không sở hữu bất kỳ fiat nào. Những thứ vật chất mà tôi sở hữu có lẽ không đáng kể về giá trị tài sản ròng của tôi. Vì vậy, đây là một sự thay đổi khái niệm. Tôi không sử dụng tiền điện tử để mua fiat, tôi không sử dụng tiền điện tử để mua nhà. Tôi chỉ muốn giữ tiền điện tử. Và tôi không có kế hoạch chuyển đổi tiền điện tử của mình thành tiền mặt trong tương lai. ”

Anh ấy cũng nói về cách lần đầu tiên anh ấy phát triển sự quan tâm đến bitcoin, tuyên bố rằng anh ấy đã được giới thiệu về vấn đề này bởi Bobby Lee, giám đốc điều hành khi đó của BTC Trung Quốcvào năm 2013, cũng như nhà đầu tư Ron Cao, sau đó tại Đối tác của Lightspeed Trung Quốcngười đã “đưa ra khái niệm về một trò chơi poker thân thiện.”

Anh kể lại,

“[Lee and Cao] cho biết, ‘CZ, bạn nên chuyển 10% giá trị tài sản ròng của mình thành bitcoin, bởi vì có một cơ hội rất nhỏ là nó sẽ về 0 và bạn sẽ mất 10% đó. Khả năng cao là nó sẽ tăng gấp 10 lần và khi đó bạn sẽ nhân đôi giá trị tài sản ròng của mình. ‘ Và tôi nghĩ, đó là một đề xuất khá nghiêm túc. ”

Anh ấy giải thích rằng sau đó anh ấy đã tải xuống sách trắng về Bitcoin, lưu ý rằng,

“Hồi đó, không có nhiều nội dung giáo dục trên mạng. Tôi đọc sách trắng. Tôi hiểu nó khá nhanh, xuất thân từ nền tảng công nghệ ”.

Không lâu sau, anh ấy đã bị bán về ý tưởng, tuyên bố rằng cuối cùng anh ấy đã bán căn hộ của mình và bỏ việc để có thể mua BTC và sau đó tham gia Blockchain.info (bây giờ được biết đến nhiều hơn với cái tên Blockchain.com), nơi anh ấy đã làm việc “chỉ dưới một năm hoặc lâu hơn”, trước khi nhận ra rằng “sức mạnh” của anh ấy là trong “kinh doanh trao đổi-giao dịch”.

Nhưng mặc dù Zhao thừa nhận rằng anh ta mua “rất nhiều đồ dùng”, anh ta khẳng định không có xe hơi hay nhà vì anh ta cho rằng chúng là những nguồn thanh khoản kém. Anh ấy đã chọn,

“Vấn đề với ô tô, nhà cửa, tôi không nghĩ là chúng có tính lỏng. Ngay sau khi bạn mua chúng, bạn không thể đổi lấy chúng một cách dễ dàng. Bạn có thể thuê căn hộ hoặc ở khách sạn – điều đó mang lại cho bạn khả năng thanh khoản cao hơn nhiều. Vì vậy, tôi là một trong những người coi trọng tính thanh khoản hơn việc sở hữu một thứ gì đó. Tôi thực sự không muốn sở hữu bất cứ thứ gì ”.

Vào thời điểm viết bài (12:20 PM UTC), BTC giao dịch ở mức 56.142 USD và giảm gần 5% trong một ngày và 4% trong một tuần. BNB hôm nay giảm hơn 5%, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 18% và đang giao dịch ở mức 365 USD. Nó tăng 2,309% trong một năm, trong khi BTC tăng 670% trong cùng khoảng thời gian.


Viết một bình luận