Bermuda Bank Taps Neo mới để lưu ký tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Bermuda Bank Taps Neo mới để lưu ký tiền điện tử

decrypt.co

17 tháng 9 năm 2020 11:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ngọc, một ngân hàng Bermuda được đề xuất, chưa được cấp phép nhận tiền gửi, nhưng nó đã tự định vị là ngân hàng đầu tiên của Bermuda cho tài sản kỹ thuật số. Điều đó cũng có thể có sự phân nhánh đối với các công ty tiền điện tử ngoài đảo.

Ngân hàng được đề xuất đã thông báo hôm nay rằng Anchorage, một nền tảng để lưu ký tài sản kỹ thuật số, sẽ tiếp nhận Jewel như một khách hàng. Sự hợp tác cho phép Jewel tiếp tục với kế hoạch cung cấp tài khoản séc và các dịch vụ ngân hàng khác cho các công ty trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Về cơ bản, dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số thay mặt cho một bên khác giữ khóa riêng tư. Vì Anchorage không sử dụng kho lạnh nên các tài sản được lưu trữ ở đó vẫn tương đối lỏng nhưng an toàn. Với sự hỗ trợ của Anchorage, Jewel có thể mở rộng dịch vụ cho vay đối với các công ty tiền điện tử, sử dụng tài sản được lưu trữ làm tài sản thế chấp.

Bermuda, giống như Malta trước đó, là một đối thủ đáng xem trong ngành tài sản kỹ thuật số mới nổi. Vào đầu tháng 9, chính phủ đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm một stablecoin, Mã thông báo đô la Bermudian, như một phần của thử nghiệm kích thích kỹ thuật số. Đảo quốc đã vượt qua Đạo luật kinh doanh tài sản kỹ thuật số (DABA) vào năm 2018, cung cấp một cấu trúc để điều chỉnh tiền điện tử. Và người đứng đầu chính phủ, Thủ tướng David Burt, là một người yêu thích vòng tròn hội nghị tiền điện tử.

Tuy nhiên, có một vấn đề nan giải, như Giám đốc Doanh thu Jewel, Jill Richmond đã nói Giải mã:

“Một trong những rào cản đối với Bermuda nói chung luôn là họ đã thông qua luật pháp cho phép, họ [clarified] cách họ sẽ phục vụ hoặc giúp hỗ trợ các nhà khai thác trong ngành bằng cách thông qua DABA và các sửa đổi đối với luật ngân hàng của họ, và sau đó không bao giờ có ngân hàng nào có thể phục vụ ngành đó. ”

Điều đó sẽ thay đổi với Jewel. Sau khi hoạt động, ngân hàng sẽ có thể hỗ trợ nhiều công ty đang thực hiện quy trình cấp phép DABA. Theo thông cáo báo chí ngày hôm nay, Jewel đã sẵn sàng đóng vai trò là “cầu nối ngân hàng giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ fiat truyền thống (USD) được giữ trong tài khoản ngân hàng”.

Người sáng lập Anchorage, Diogo Monica: Bất cứ điều gì thiếu xuất sắc đều là mối đe dọa đối với ngành

Nhưng đó không hoàn toàn là chuyện của người Bermudian, Richmond nói. “Chúng tôi đi đầu trong việc có thể phục vụ các thị trường toàn cầu.” Jewel sẽ có thể làm việc với các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác. Cô ấy bảo Giải mã những mối quan hệ đó đã được hình thành: “Hiện tại, chúng tôi có các thư ý định với một số sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Cấp I, Cấp II hàng đầu.”

Jewel hiện đang xin giấy phép ngân hàng đầy đủ từ Cơ quan tiền tệ Bermuda. Richmond dự đoán ngân hàng sẽ được chấp thuận hoạt động vào một thời điểm nào đó trong quý đầu tiên của năm 2021.


Viết một bình luận