Báo cáo tình báo cho biết hoạt động tấn công tiền điện tử đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2018

Cập nhật thông tin mới nhất về Báo cáo tình báo cho biết hoạt động tấn công tiền điện tử đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2018

news.bitcoin.com

Ngày 08 tháng 4 năm 2021, 08:53, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Hoạt động khai thác tiền điện tử dường như đang mất đà, đặc biệt là các loại khai thác tiền điện tử, khi một báo cáo gần đây tiết lộ sự chậm lại của các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trên đám mây. Một công ty tình báo về mối đe dọa đã tổng hợp kết quả.

Báo cáo tập trung vào các sự cố Cryptojacking với Monero

Theo Đơn vị 42 trong “Báo cáo luồng đám mây” của họ, các cuộc tấn công bằng tiền điện tử đã giảm lần đầu tiên kể từ năm 2018 – năm mà công ty bắt đầu theo dõi các hoạt động khai thác bất hợp pháp. Nhưng nghiên cứu tập trung đặc biệt vào monero (XMR).

Các tác nhân đe dọa trong các cuộc tấn công tiền điện tử chủ yếu khai thác tiền điện tử quyền riêng tư, đã được tài liệu đầy đủ trong nghiên cứu của các công ty tình báo khác.

Theo báo cáo của Đơn vị 42, từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, chỉ 17% tổ chức trên toàn thế giới có cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây có hoạt động tấn công tiền điện tử. Nó thể hiện sự sụt giảm so với con số từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2020, nơi 23% các công ty báo cáo các sự cố như vậy.

Mặc dù đại dịch đã thúc đẩy hoạt động khai thác tiền điện tử được ủy quyền, nhưng những phát hiện mới nhất cho thấy rằng đây là lần đầu tiên ghi nhận được sự sụt giảm trong các vụ tấn công tiền điện tử kể từ khi Đơn vị 42 bắt đầu theo dõi các cuộc tấn công như vậy vào năm 2018.

Các công ty đang thiếu các biện pháp an ninh đủ để ngăn chặn các cuộc tấn công

Tuy nhiên, Đơn vị 42 cảnh báo rằng các công ty không thực hiện đủ các biện pháp bảo mật để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy vào cơ sở hạ tầng đám mây của họ:

Các tổ chức đã bỏ qua việc đầu tư vào quản trị đám mây và các biện pháp kiểm soát bảo mật tự động cần thiết để đảm bảo rằng khối lượng công việc của họ vẫn an toàn khi chúng chuyển sang đám mây. Đổi lại, họ đã tạo ra những rủi ro kinh doanh nghiêm trọng như để lộ dữ liệu nhạy cảm không được mã hóa lên internet và dẫn đến việc vi phạm bằng cách mở các cổng không an toàn. Trong khi Báo cáo về Đe dọa Đám mây Đơn vị 42 của chúng tôi vào năm 2020 đã xác định các vấn đề tương tự, thì vô số cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đã khiến tình hình trở nên thách thức và lan rộng hơn.

Tuy nhiên, công ty tình báo mạng đã giương cao cờ đỏ về số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng khác không liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Những sự cố này liên quan đến các lỗ hổng cũng được phát hiện trên cơ sở hạ tầng đám mây.

Tính đến thời điểm báo chí, theo dữ liệu của market.Bitcoin.com, XMR đang trao tay ở mức 269,32 đô la, tăng 0,15% trong ngày, với vốn hóa thị trường là 4,82 tỷ đô la.


Viết một bình luận