Bằng sáng chế về tệp Mastercard cho Hệ thống thanh toán dựa trên Tangle của IOTA

Cập nhật thông tin mới nhất về Bằng sáng chế về tệp Mastercard cho Hệ thống thanh toán dựa trên Tangle của IOTA

cryptobriefing.com

27 tháng 8 năm 2020 09:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Mastercard Châu Á / Thái Bình Dương đã nộp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán dựa trên Tangle của IOTA. Khái niệm này được trình bày chi tiết trong đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây có tiêu đề “Phương pháp và Hệ thống để Tổng hợp vi mô thiết bị dựa trên Mạng Tangle.”

Hệ thống thanh toán minh bạch của Mastercard

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Mastercard mô tả cách tiếp cận việc sử dụng thiết bị thanh toán thông qua hệ thống lưu trữ minh bạch. Ví dụ: phương pháp này có thể được sử dụng để lập hóa đơn cho các thiết bị thư viện hoặc “không gian của nhà sản xuất” như máy in 3D, máy in máy tính và máy photocopy.

Bằng sáng chế của Mastercard cho biết hiện tại, nhiều hệ thống dựa vào tài khoản trả trước hoặc vận hành bằng tiền xu. Các hệ thống này thường khóa người dùng trả tiền để sử dụng thiết bị nhiều hơn mức họ thực sự cần.

Ngược lại, đề xuất sẽ quản lý và lưu trữ tất cả thông tin liên quan đến việc sử dụng — từ danh tính người dùng đến thời gian sử dụng và lượng sử dụng — trên Tangle. Điều này cho phép người dùng thanh toán chính xác những gì họ cần bằng thẻ tín dụng hoặc một dịch vụ thanh toán khác.

Thực tế là cách tiếp cận này là minh bạch cũng “đảm bảo rằng không có người dùng nào bị lợi dụng,” hồ sơ của Mastercard giải thích. Theo hệ thống được đề xuất, người dùng sẽ có thể giám sát việc sử dụng của họ và các bên thứ ba sẽ có thể kiểm tra hồ sơ thanh toán.

Dựa trên Tangle, không phải IOTA

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Mastercard không nhất thiết có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang có kế hoạch xây dựng một ứng dụng trên IOTA, cũng không có nghĩa là nó sẽ sử dụng tiền điện tử của IOTA, MIOTA.

Điều đó chỉ có nghĩa là Mastercard đã công nhận Tangle của IOTA là một thiết kế thực tế và Mastercard có thể thiết kế một mạng tương tự như Tangle.

Hồ sơ đề cập rằng các blockchain khác có thể được sử dụng cho cùng một mục đích.

Hơn nữa, việc Mastercard đã nộp bằng sáng chế không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ biến các kế hoạch của mình thành một sản phẩm thực sự. Mastercard đã nộp ít nhất 80 bằng sáng chế liên quan đến blockchain, hầu hết trong số đó đều không thành hiện thực.

Tuy nhiên, việc Mastercard đã đề cập rõ ràng đến IOTA là một dấu hiệu tốt cho thấy dự án đang được công nhận trong các ngành công nghiệp chính thống. Do IOTA đang hướng tới các trường hợp sử dụng “nền kinh tế máy” hơn là chi tiêu của người tiêu dùng, loại công nhận này rất quan trọng.


Viết một bình luận