Bán chứng khoán chưa đăng ký là một tội ác bịa đặt

Cập nhật thông tin mới nhất về Bán chứng khoán chưa đăng ký là một tội ác bịa đặt

www.newsbtc.com

08 tháng 4 năm 2021 12:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Erik Voorhees, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của sàn giao dịch không lưu ký Shapeshift, giảm bớt mức độ nghiêm trọng của việc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Nói về thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) buộc tội anh ta vì đã chào bán công khai cổ phiếu mà không đăng ký chúng, Voorhees nói:

“Đó hoàn toàn là một thứ rác rưởi phi tội phạm và tôi đã phải đối phó với chúng trong gần một năm, chi hàng trăm nghìn đô la cho luật sư, và cuối cùng phải giải quyết với họ với số tiền 50 ngàn vì tội xây dựng một công ty mà người ta muốn đầu tư vào và kiếm rất nhiều tiền cho các nhà đầu tư. ”

Voorhees nói về trải nghiệm “Kinh hoàng” của mình khi bị SEC đuổi theo

SatoshiDICE được Voorhees tung ra vào tháng 4 năm 2012 khi Bitcoin dưới $ 10. Trang web tuyên bố là trò chơi xúc xắc Bitcoin lâu đời nhất trên thế giới. Như tên cho thấy, nó cung cấp cho người dùng cơ hội đặt cược vào việc tung xúc xắc bằng Bitcoin.

Voorhees đã bán trang web vào tháng 7 năm 2013 với giá 126.315 BTC, tương đương 11,5 triệu đô la, khiến nó trở thành thương vụ mua lại công ty tiền điện tử lớn nhất vào thời điểm đó. Đáng chú ý hơn, thương vụ đã được thực hiện bằng Bitcoin.

Nhưng tất cả những điều này đã thu hút sự chú ý của SEC. Sau một cuộc điều tra, họ đã buộc tội Voorhees vào tháng 6 năm 2014 vì đã chào bán công khai cổ phiếu trong SatoshiDICE và một liên doanh khác, FeedZeBirds, mà không đăng ký dịch vụ theo yêu cầu của luật chứng khoán.

Voorhees đã giải quyết các khoản phí bằng cách trả khoản tiền lãi 15.843,98 đô la cộng với khoản phạt 35.000 đô la.

Nói về vụ việc 7 năm sau, Voorhees thừa nhận anh vẫn còn cay đắng vì những gì đã xảy ra. Mặc dù anh ấy thừa nhận những người có thiện chí làm việc trong các cơ quan chính phủ, anh ấy vẫn tin rằng tác động tổng thể của họ là tiêu cực đối với “những người tốt” làm “những điều tốt”.

“Tôi chắc chắn không hâm mộ chính phủ trước điều này, và sau đó, tôi thậm chí còn đi đến kết luận mạnh mẽ hơn rằng những người quản lý này là như vậy, tôi hiểu rất nhiều người trong số họ có ý định tốt, nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều tác động của chúng là bất lợi. cho những người tốt, những người đang cố gắng xây dựng những điều tốt đẹp. ”

Mở rộng về vấn đề này, Voorhees cho biết nếu một cơ quan quản lý đang làm tốt, thì họ đang tìm ra nạn nhân của một tội phạm thực sự và cung cấp tiền bồi thường. Nhưng, không có nạn nhân khi bán chứng khoán chưa đăng ký. Thêm nó là một phi tội phạm vô nghĩa được tạo ra.

Cho đến ngày nay, Voorhees có phần không hài lòng khi SEC đã nhìn nhận điều đó theo cách khác.

Những người ủng hộ Ripple có thể liên quan

Những người theo dõi vụ kiện giữa SEC và Ripple sẽ cảm thấy có tình đồng nghiệp với Voorhees.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã đưa ra hành động pháp lý chống lại Ripple và hai giám đốc điều hành chính, vì đã bán chứng khoán chưa đăng ký bằng mã thông báo XRP.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã nhiều lần nói rằng ông tin rằng SEC đã nhầm lẫn và ông có mọi ý định chống lại các cáo buộc trước tòa.

Quan trọng hơn, trường hợp này sẽ là tiền lệ cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Với suy nghĩ đó, bất kể phân biệt bộ tộc, chiến thắng cho Ripple sẽ có lợi cho tất cả chúng ta.


Viết một bình luận