Bahamas sẽ chính thức triển khai tiền tệ kỹ thuật số của mình cho các đảo khác vào tháng 10

Cập nhật thông tin mới nhất về Bahamas sẽ chính thức triển khai tiền tệ kỹ thuật số của mình cho các đảo khác vào tháng 10

coinfomania.com

17 tháng 9 năm 2020 00:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sau khi tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình, Sand Dollar, vào tháng 12 năm 2019, Bahamas có thể đạt được một cột mốc mới bằng cách trở thành quốc gia đầu tiên triển khai đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền cho các đảo lân cận. Việc phát hành công khai dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10.

Trích dẫn các nguồn tin thân cận với vấn đề, Bloomberg đã báo cáo sự phát triển mới nhất, được thiết lập để giúp các hòn đảo xung quanh Bahamas dễ dàng giải quyết các giao dịch bằng giải pháp thanh toán kỹ thuật số mới. Cư dân của những hòn đảo đó có rất ít hoặc không có quyền truy cập vào các nền tảng ngân hàng hoặc thậm chí các giải pháp thanh toán kỹ thuật số.

Bình luận về giải pháp thanh toán mới, trợ lý giám đốc của Solution tại Ngân hàng Trung ương Bahamas, Chaozhen Chen, nói rằng ngân hàng đỉnh cao “phải tùy chỉnh nỗ lực và giải pháp cho những gì chúng ta cần với tư cách là một quốc gia có chủ quyền”.

Tại thời điểm này, chỉ có 48.000 đô la cát trị giá 48.000 đô la (được gắn với đô la Bahamian) trên bảng cân đối của ngân hàng trung ương.

Sau khi thiết lập, dịch vụ giải pháp thanh toán Sand Dollar sẽ được cung cấp trên thiết bị di động. Ngay cả khi người dùng ngoại tuyến, họ vẫn có thể có quyền truy cập để thực hiện các giao dịch kinh doanh của mình. Theo báo cáo, trải nghiệm người dùng có thể thay đổi một chút đối với những khách hàng hiện tại.

Trong khi đó, những người hỗ trợ giao dịch giống như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (PSP) sẽ đóng vai trò là ‘người đi đường giữa’ để dễ dàng sử dụng Sand Dollar như một phương tiện giải quyết giao dịch hoặc nợ.

Phát biểu về cách thức chính sách quy định của Bahamas sẽ hỗ trợ khả năng chấp nhận của Sand Dollars, người đứng đầu bộ phận công nghệ của Island Pay, một công ty PSP, cho biết: “Bahamas đang đặt nền móng cho cách nó có thể được thực hiện trên khắp vùng Caribê.”

Không giống như đô la được hỗ trợ bởi fiat được sử dụng trong không gian tiền điện tử, Chen nói rằng Bahamas sẽ chỉ khai thác các đơn vị mới của Sand Dollar trong tương lai để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Dự án tiền kỹ thuật số sẽ không nhường chỗ cho dân chúng của nó đối với các hoạt động bất hợp pháp thường thấy trong không gian tiền điện tử.

Ví dụ: tiền kỹ thuật số sẽ phải tuân theo cùng các chính sách chống rửa tiền (AML) và khách hàng của bạn (KYC) được liên kết với các tài khoản ngân hàng truyền thống.

Theo cách thức như vậy, Sand Dollar khác với các loại tiền kỹ thuật số hiện có như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), không có liên kết trực tiếp với tiền tệ fiat và không thể được truy tìm đến một chủ sở hữu cụ thể.


Viết một bình luận