Axios bị hack: đòi tiền chuộc bằng bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Axios bị hack: đòi tiền chuộc bằng bitcoin

en.cryptonomist.ch

Ngày 08 tháng 4 năm 2021, 08:43, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Thứ bảy tuần trước, sổ đăng ký điện tử của hơn 3.000 trường học ở Ý được quản lý bởi Axios Italia đã bị tấn công và một tiền chuộc bằng bitcoin được yêu cầu để mở khóa dữ liệu và tất cả các tệp.

Giá trị của khoản tiền chuộc chưa được xác định, nhưng nó sẽ lên tới vài chục nghìn euro. Các tin tặc cũng bị cáo buộc đã cung cấp một liên hệ Telegram để được liên hệ thanh toán bằng BTC và để mở khóa các máy chủ.

Axios Italia, một công ty cung cấp dịch vụ CNTT cho hầu hết các trường học ở Ý, rõ ràng đã báo cáo vụ việc với Cảnh sát Bưu điện, cũng với lý do tin tặc đòi tiền chuộc.

Các nhà khoa học máy tính Axios đã tuyên bố rằng nó đã ransomware đã lấy đi quyền truy cập vào các máy chủ và do đó đối với tất cả dữ liệu máy tính mà chúng chứa, và đó là lý do tại sao tin tặc, để mở khóa hệ thống, đang đòi tiền chuộc, số tiền này ngày càng tăng bằng bitcoin hoặc Monero, xem xét mức độ ẩn danh lớn hơn cho phép đặc biệt là bởi sau này.

Mario RusconiChủ tịch Hiệp hội Quốc gia của các Hiệu trưởng Lazio cho biết:

“Chúng tôi hy vọng rằng cảnh sát bưu điện sẽ tìm ra những kẻ chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công của hacker này, một cuộc tấn công vào các trường học và khiến hàng nghìn người gặp rủi ro bằng cách tạo ra sự bất tiện cho các tổ chức và phụ huynh.”

Giải pháp của Axios đối với cuộc tấn công của hacker và tiền chuộc bằng bitcoin

Axios không có ý định trả tiền chuộc nhưng cho biết họ đã tìm thấy một giải pháp thay thế để kích hoạt lại hệ thống:

“Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thành các hoạt động khôi phục cơ sở hạ tầng và thử nghiệm để kiểm tra an ninh. Chúng tôi hy vọng các dịch vụ sẽ có sẵn vào sáng mai. Một lần nữa chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi bằng nhiều cách bày tỏ lòng quý trọng và sự hiểu biết của họ trong những ngày vừa qua ”.

Theo báo cáo, hệ thống có thể hoạt động trở lại vào ngày 12 tháng 4.


Viết một bình luận