AVA Labs để khởi chạy nền tảng Avalanche cho các ứng dụng DeFi

Cập nhật thông tin mới nhất về AVA Labs để khởi chạy nền tảng Avalanche cho các ứng dụng DeFi

decrypt.co

17 tháng 9 năm 2020 13:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ava Labs, một nền tảng mã nguồn mở trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), đang tung ra Avalanche, một mạng chính đầy đủ tính năng cho các ứng dụng DeFi và các phát triển blockchain. Dự kiến ​​ra mắt vào ngày 21 tháng 9 năm 2020.

DeFi đề cập đến các ứng dụng tài chính được xây dựng trên công nghệ blockchain. Không gian đã phát triển với tốc độ nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đạt đỉnh tổng giá trị chỉ dưới 10 tỷ đô la tháng này. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đã bị ảnh hưởng bởi áp lực lớn lên mạng Ethereum, với các vấn đề như tắc nghẽn mạng và phí cao đang cản trở tiến trình phát triển thêm. Nền tảng Avalanche đang cố gắng giải quyết những vấn đề này và thúc đẩy tăng trưởng và tham gia vào không gian DeFi.

“Avalanche hiện đã sẵn sàng ra mắt và chúng tôi rất vui mừng được cho thế giới thấy nó có khả năng như thế nào,” Emin Gün Sirer, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ava Labs, nói Giải mã.

Sự ra mắt của Avalanche diễn ra sau 16 tháng kể từ khi nhóm Ava Labs thoát khỏi chế độ tàng hình. Trong giai đoạn này, nhóm nghiên cứu tại Ava Labs đã thực hiện ba mạng thử nghiệm trước khi họ tin rằng thời điểm thích hợp để khởi chạy Avalanche. Sirer nói: “Chúng tôi đã trở nên có tiếng nói hơn khi chúng tôi đã hoàn thành các cột mốc quan trọng, nhưng chúng tôi có xu hướng tin tưởng vào việc thể hiện chứ không phải nói.

Ông nói thêm: “Có rất nhiều tiếng ồn trong không gian của chúng ta, và cách duy nhất để vượt qua điều đó là xây dựng các công nghệ thực sự mới cho phép những bước tiến nhảy vọt.

Avalanche là gì?

Avalanche là một nền tảng blockchain hợp đồng thông minh xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây, cho phép hàng triệu người xác nhận độc lập tham gia với tư cách là các nút tạo khối đầy đủ. Nền tảng này cũng mang mã thông báo gốc (AVAX), chủ yếu sẽ được sử dụng để bảo mật mạng thông qua việc đặt cược, trả phí hoạt động và tạo ra các mạng mới trên chính Avalanche.

Tòa án Hàn Quốc thu giữ cổ phần của nhà đầu tư trong sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Avalanche giúp các ứng dụng dựa trên Ethereum tăng khả năng mở rộng. Chuỗi hợp đồng Avalanche (C-Chain) là một triển khai của máy ảo Ethereum, một nền tảng dựa trên chuỗi khối được sử dụng để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (dapps). Điều này có nghĩa là các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum đang tìm kiếm một giải pháp blockchain thay thế có thể xâm nhập vào hệ sinh thái Avalanche một cách liền mạch.

“Nói rõ ràng, đây không phải là những cải tiến dễ thực hiện. Đó là bước đột phá lớn đầu tiên trong không gian của chúng tôi kể từ Báo cáo chính thức về Bitcoin để đạt được những điểm chuẩn này, ”Sirer nói thêm.

Trạng thái của DeFi

Tổng giá trị của DeFi có tăng từ khoảng 1,5 tỷ đô la đến khoảng 9 tỷ đô la trong ba tháng qua. Giữa sự tăng trưởng theo cấp số nhân này, không gian DeFi cũng bị kìm hãm bởi các vụ hack và thiệt hại của người tiêu dùng. Gần đây nhất, giao thức DeFi bZx là bị tấn công lần thứ ba kết quả là trong năm nay, người tiêu dùng đã bị thiệt hại trị giá hơn 8 triệu đô la.

“Những phát triển gần đây nhấn mạnh không gian còn non trẻ đến mức nào và nó còn phải trưởng thành bao nhiêu trước khi có thể thực sự bùng nổ,” Sirer nói.

Tether sử dụng sức mạnh tập trung để hoàn lại 1 triệu đô la bằng USDT

“Người dùng sẽ tiếp tục học hỏi từ những sai lầm và tiếp cận các dự án mới với sự giám sát chặt chẽ, công nghệ cơ bản sẽ được cải thiện và các hợp đồng DeFi sẽ trở nên cứng rắn thông qua thử nghiệm chiến đấu,” Sirer nói thêm.

Ava Labs hy vọng sự ra mắt của Avalanche có thể đẩy DeFi lên một tầm cao mới. Theo Sirer, nền tảng này “có nghĩa là một cấu trúc thị trường được xác định bởi tốc độ, sử dụng vốn hiệu quả và sự đổi mới trong các sản phẩm và dịch vụ mới mà thời gian chờ đợi hiện tại để hoàn thành giao dịch không thể thực hiện được.”

Hoặc thậm chí chỉ cần mức phí thấp sẽ là một sự khởi đầu.


Viết một bình luận