Atari để tách biệt các bộ phận chơi game & chuỗi khối

Cập nhật thông tin mới nhất về Atari để tách biệt các bộ phận chơi game & chuỗi khối

beincrypto.com

07 tháng 4 năm 2021 14:22, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Atari, một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng game những năm 1980, đang thúc đẩy kế hoạch tận dụng công nghệ blockchain. Sau khi trở lại trong vài năm qua, công ty Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch tung ra tiền điện tử vào năm 2018.

Vào thứ Ba, có thông báo rằng công ty sẽ chia hoạt động của mình làm hai. Bộ phận đầu tiên, Atari Gaming, sẽ tiếp tục xử lý trò chơi cổ điển. Công ty còn lại là Atari Blockchain, mà Giám đốc điều hành hiện tại Frédéric Chesnais sẽ lãnh đạo, từ chức hiện tại.

Chúng ta có thể mong đợi gì từ Atari Blockchain?

Bộ phận Atari Blockchain sẽ tận dụng công nghệ blockchain để phát triển các trò chơi mới. Đó là điều gì đó đã và đang xảy ra với trò chơi nhập vai Karma trò chơi định mệnh. Vào tháng 11 năm 2020, công ty thông báo Atari Token (ATRI) của họ sẽ được tích hợp xuyên suốt Karma trò chơi định mệnh để hỗ trợ mua hàng trong trò chơi.

Giờ đây, như đã nêu trong một thông cáo báo chí, công ty muốn đẩy mã thông báo ATRI làm phương tiện thanh toán cho các giao dịch mua kỹ thuật số khác trên bảng điều khiển Hệ thống Máy tính Ảo (VCS) của riêng mình, cũng như các nền tảng khác và bên thứ ba.

Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của công ty, Frédéric Chesnais, sẽ đứng đầu bộ phận. Công ty Ker Ventures của Chesnais, cùng với quỹ Alden của Mỹ, đã đưa Atari thoát khỏi tình trạng phá sản vào năm 2013. Chủ tịch Hội đồng quản trị hiện tại của Atari, Wade Rosen, đang thay thế Chesnais.

Atari là gì?

Atari ban đầu là một công ty con bên thứ ba của Nintendo, được thành lập tại California vào năm 1972. Nó đã tạo nên tên tuổi của mình với Pong, một trò chơi arcade bóng bàn được phát hành cùng năm, được nhiều người đánh giá là một trong những trò chơi điện tử đầu tiên thành công về mặt thương mại. Các trò chơi nổi tiếng khác trong danh mục sau của công ty bao gồm Tiểu hành tinhKẻ xâm lược không gian.

Nó được cho là đã mờ nhạt trong mắt công chúng cho đến khi thay đổi quyền sở hữu gần đây nhất vào năm 2013, tại thời điểm đó nó được báo cáo rằng nó chỉ có mười nhân viên trong biên chế. Với hơn 200 trò chơi và nhượng quyền thương mại, công ty được định giá 250 triệu euro vào tháng 1 năm 2021.

Kể từ khi tiếp quản, Chesnais không chỉ thực hiện các kế hoạch với Blockchain và ATRI. Ví dụ, các khách sạn theo chủ đề Atari đã được lên kế hoạch, với khách sạn đầu tiên đến Las Vegas dự kiến ​​vào tháng 11 năm 2022.


Viết một bình luận