Ấn Độ xem xét cấm quyền sở hữu tiền điện tử tư nhân trong bối cảnh sự gia tăng số liệu của các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số: Báo cáo

Cập nhật thông tin mới nhất về Ấn Độ xem xét cấm quyền sở hữu tiền điện tử tư nhân trong bối cảnh sự gia tăng số liệu của các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số: Báo cáo

dailyhodl.com

12 tháng 7 năm 2021 19:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các nhà lập pháp ở Ấn Độ được cho là đang chuẩn bị đưa ra một dự luật tiền điện tử sẽ cấm quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số tư nhân trong nước.

Theo PRS Legislative Research, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các hoạt động của Quốc hội Ấn Độ, Tiền điện tử được đề xuất và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức được liệt kê để giới thiệu, xem xét và thông qua.

Đề xuất nhằm mục đích để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC) và cấm sở hữu tiền điện tử tư nhân trong nước. Tuy nhiên, nó cung cấp các ngoại lệ cho các đồng tiền quảng bá công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.

Dự luật có thể được trình bày trong phiên họp Gió mùa của Quốc hội, bắt đầu vào ngày 19 tháng 7.

Tiềm năng giải quyết dự luật tập trung vào tiền điện tử xuất hiện trong bối cảnh đầu tư tài sản kỹ thuật số tăng trưởng mạnh ở Ấn Độ. Theo CNBC-TV18, người Ấn Độ đã đầu tư 6,60 tỷ đô la vào tiền điện tử vào tháng 5, đánh dấu mức tăng 615% so với chỉ 923 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020.

Bộ trưởng Tài chính Liên minh Nirmala Sitharaman nói Theo báo cáo của The Hindu, rất nhiều công việc đã được thực hiện theo luật được đề xuất, bao gồm cả việc thu thập phản hồi và quan điểm từ các bên liên quan.

“Nội các đã sẵn sàng. Chúng ta phải xem khi nào Nội các có thể lấy nó lên và xem xét nó để sau đó chúng tôi có thể di chuyển nó.

Từ phía chúng tôi, tôi nghĩ rằng một hoặc hai dấu hiệu mà tôi đã đưa ra là ít nhất đối với fintech, các dự án thử nghiệm và thí điểm sẽ có một cửa sổ. Nội các sẽ phải đưa ra quyết định ”.

Vào tháng 3, Sitharaman đã chỉ ra rằng chính phủ Ấn Độ có kế hoạch đưa ra lập trường trung lập hơn đối với tiền điện tử.

“Sẽ có một vị trí được cân chỉnh rất kỹ lưỡng. Rất nhiều thông điệp hỗn hợp đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi không nghĩ rằng có một câu hoàn chỉnh, “Đi theo hướng này” hoặc hoàn chỉnh, “Đi theo hướng đó” trong vấn đề này. Chúng tôi sẽ phải có một vị trí rất cân chỉnh. Thế giới đang chuyển động nhanh chóng với công nghệ và chúng ta không thể giả vờ rằng chúng ta không muốn nó…

Chúng tôi không đóng cửa tâm trí của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn đang xem xét những cách thức mà thử nghiệm có thể xảy ra trong thế giới kỹ thuật số và tiền điện tử ”.


Viết một bình luận