AllianceBlock ra mắt AllianceBridge để kết nối các sản phẩm DeFi và Blockchains

Cập nhật thông tin mới nhất về AllianceBlock ra mắt AllianceBridge để kết nối các sản phẩm DeFi và Blockchains

blocktribune.com

13 tháng 7 năm 2021 09:38, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu cầu nối giữa tài chính truyền thống và phi tập trung, AllianceBlock, thị trường vốn phi tập trung tuân thủ toàn cầu đầu tiên, đã công bố ra mắt Mainnet của AllianceBridge.

Hầu hết các blockchains hoạt động trong silo, dẫn đến những thách thức khi các blockchain khác nhau cần giao tiếp với nhau. Để cho phép người chơi DeFi truyền thống và DeFi phát huy hết tiềm năng của các dịch vụ DeFi, các chuỗi cần có khả năng nói chuyện với nhau một cách an toàn. Đây là lý do tại sao AllianceBlock đã xây dựng AllianceBridge.

AllianceBridge hoạt động như một giải pháp tương tác toàn cầu, mã nguồn mở, nhanh hơn và phi tập trung hơn so với các tiêu chuẩn ngành hiện tại. Sau giai đoạn testnet thành công, AllianceBridge đã được kiểm toán đầy đủ bởi công ty bảo mật hàng đầu Omniscia, và được Nick Mudge, nhà phát triển nổi tiếng và là người tạo ra Tiêu chuẩn Kim cương xem xét. Với khả năng hỗ trợ nhiều chuỗi, AllianceBridge được báo cáo là sẽ tăng hiệu quả, đơn giản hóa việc tích hợp và tạo điều kiện truy cập vào không gian DeFi phân tán, hoạt động như một điểm vào cho các tổ chức tài chính truyền thống có thể hưởng lợi từ việc cung cấp đa dạng trên các chuỗi.

Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche và Polygon tự hào có các khả năng mạnh mẽ. Việc kết nối và giao tiếp với các chuỗi này thông qua AllianceBridge sẽ phải trả phí dịch vụ bằng mã thông báo gốc của AllianceBlock, ALBT. Với sự ra đời của AllianceBridge, ALBT sẽ có thêm tiện ích vì nó trở thành nhiên liệu cho phép khả năng tương tác giữa một số blockchain nổi bật nhất trên thế giới.

Cho đến nay, ba trình xác thực đã được giới thiệu, bao gồm AllianceBlock, LimeChain và Khoa Group. Những trình xác thực này rất quan trọng để đạt được sự đồng thuận và đảm bảo tính phi tập trung của nền tảng và AllianceBlock có mục tiêu bổ sung một số trình xác thực khác vào cuối năm nay.

Hiện tại, hầu hết các cầu nối blockchain đều dựa vào một cơ quan trung ương. Việc triển khai Dịch vụ Đồng thuận Hedera (HCS) duy nhất của AllianceBridge, được thực hiện thông qua quan hệ đối tác được công bố với Hedera Hashgraph tại Consensus 2021 (tháng 5), sẽ thay đổi điều này. HCS hoạt động như một lớp tin cậy cho bất kỳ ứng dụng hoặc mạng được cấp phép nào và cho phép tạo một nhật ký thông báo bất biến và có thể xác minh được. Nó cũng cho phép tối ưu hóa hiệu suất cao hơn nhiều, làm cho AllianceBridge nhanh hơn, thậm chí phi tập trung và minh bạch hơn so với tiêu chuẩn ngành.

Matthijs de Vries, CTO và Đồng sáng lập AllianceBlock cho biết: “Chúng tôi có những kế hoạch thú vị cho việc triển khai AllianceBridge trong tương lai. “SDK sắp tới của chúng tôi sẽ giúp AllianceBridge có thể mở rộng sang các dự án, giao thức DeFi khác và đáng chú ý nhất là các sàn giao dịch phi tập trung. Bằng cách tích hợp AllianceBridge với DEX, chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch hoán đổi chuỗi chéo nhanh hơn, an toàn hơn và phi tập trung hơn. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ có thể hỗ trợ không chỉ các chuỗi khối tương thích EVM mà còn cả các chuỗi không phải EVM. Hiện tại, không có cây cầu phi tập trung nào khác có thể làm được điều này ”.


Viết một bình luận