airBaltic trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới phát hành NFT

Cập nhật thông tin mới nhất về airBaltic trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới phát hành NFT

cryptoslate.com

07 tháng 4 năm 2021 14:45, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Hãng hàng không Latvia airBaltic đã thông báo rằng họ sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới phát hành mã thông báo không thể thay thế (NFT), theo một bài đăng trên blog được công ty phát hành ngày hôm nay.

Hãng hàng không nhảy vào điên cuồng

Hãng hàng không sẽ phát hành NFT sưu tập giới hạn trưng bày một chiếc Airbus A220-300 riêng lẻ có đăng ký cũng như một tác phẩm nghệ thuật của một trong những thành phố Latvia được yêu thích nhất để quảng bá du lịch và Latvia trên thế giới.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới phát hành mã thông báo không thể thay thế! Chúng tôi sẽ phát hành bộ sưu tập #NFTs trưng bày @Airbus A220-300 cũng như một tác phẩm nghệ thuật của một trong những thành phố Latvia được yêu thích nhất: https://t.co/Sj83vib243 #blockchain #cryptoart pic.twitter.com/mJp4I6J1Gp

– airBaltic (@airBaltic) ngày 7 tháng 4 năm 2021

NFT là các đại diện dựa trên blockchain của các đối tượng hữu hình hoặc không hữu hình, từ nghệ thuật kỹ thuật số đến đồ sưu tầm tiền điện tử đến bất động sản và hơn thế nữa. Gần như bất cứ điều gì có thể được đại diện trên blockchain dưới dạng NFT, cung cấp bằng chứng bất biến về quyền sở hữu tài sản cơ bản với người nắm giữ các NFT đó.

Lĩnh vực này đã phát triển từ vị trí thích hợp 200 triệu đô la vào năm 2019 thành người khổng lồ 25 tỷ đô la ngày nay. Các ngôi sao điện ảnh, người nổi tiếng và hãng thời trang đang nhảy vào cuộc đua NFT với các đợt phát hành của riêng họ, và các hãng hàng không hiện đang tham gia.

“Công nghệ chuỗi khối đã được chứng minh là tồn tại lâu dài ở đây. Sau khi là hãng hàng không đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán, đây là bước tiếp theo của chúng tôi trong công nghệ blockchain để cung cấp các mã thông báo không thể thay thế, ”Martin Gauss, Giám đốc điều hành của airBaltic, cho biết trong một tuyên bố.

Gauss nói thêm:

“NFT không chỉ được sử dụng cho các giao dịch nghệ thuật kỹ thuật số mà còn có thể được mở rộng thành vé cho các buổi hòa nhạc và các tác phẩm độc nhất một lần khác, bao gồm cả vé máy bay. Việc phát hành NFTs sưu tập giới hạn sẽ phục vụ như một chiến dịch du lịch cho các thành phố của Latvia, chắc chắn vẫn là một điểm đến chưa được khám phá đối với nhiều người. ”

Những gì sẽ có trên NFTs?

Để tôn vinh Latvia tròn 100 tuổi, vào năm 2018, airBaltic đã mời mọi người bỏ phiếu cho các thị trấn và thành phố yêu thích của họ ở Latvia, sau đó đội bay Airbus A220-300 của công ty đã được đặt tên.

Bắt đầu với Kuldīga, giờ đây những thành phố này sẽ lần lượt được thể hiện trên các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số do airBaltic phát hành. Đợt giảm giá đầu tiên của NFT giới hạn airBaltic đầu tiên sẽ được công bố vào cuối tháng 4.

airBaltic nổi tiếng là hãng hàng không về sự đổi mới giữa các hãng vận chuyển toàn cầu. Vào năm 2014, airBaltic đã trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho vé máy bay của mình.

Kể từ đó, nó đã mở rộng các tùy chọn thanh toán của mình để bao gồm các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin Cash, Ethereum và Dogecoin, trong số những người khác để đặt chỗ được thực hiện trên trang web của mình.


Viết một bình luận