Acala dựa trên Polkadot huy động được 7 triệu đô la khi DeFi giành được đất đai trên một chuỗi khối khác

Cập nhật thông tin mới nhất về Acala dựa trên Polkadot huy động được 7 triệu đô la khi DeFi giành được đất đai trên một chuỗi khối khác

www.coindesk.com

28 tháng 8 năm 2020 17:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục mở rộng ra ngoài Ethereum với sự trợ giúp của các nhà đầu tư cấp cao nhất.

Acala, một công ty khởi nghiệp DeFi trên blockchain Polkadot, đã chốt một thỏa thuận đơn giản trị giá 7 triệu đô la cho các mã thông báo trong tương lai (SAFT) do Pantera Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn bao gồm 1confirmation, Arrington XRP Capital, ParaFi Capital, Coinfund, Spartan Capital và những người khác.

Polkadot là một blockchain được thiết kế để dễ dàng tích hợp với các blockchains khác và lưu trữ một số chuỗi độc lập nhưng được kết nối với nhau. Acala hoạt động như cái mà hệ sinh thái Polkadot gọi là parachain, cho phép nó xác định logic của hệ sinh thái Acala độc lập với các parachains khác.

Bette Chen, giám đốc điều hành của Acala, nói với CoinDesk trong một email: “Có thể tùy chỉnh logic chuỗi và tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng DeFi là chìa khóa quan trọng.

Gần đây, chúng tôi cũng đã thấy phấn khích về việc DeFi tiếp cận Cosmos; EOS từ lâu đã có phiên bản MakerDAO của riêng mình; và ngay cả Tron cũng đang theo đuổi tin đồn mới nhất (mặc dù sự thoát ra lớn của stablecoin Tether cho thấy nó có thể không hoạt động).

Đọc thêm: Nhóm Proof-of-Stake Chuỗi để chứng minh DeFi lớn hơn Ethereum

Trường hợp sử dụng hàng đầu của Acala là tạo ra một stablecoin, aUSD, với một bộ ứng dụng DeFi. Nó đã đạt được việc khóa 52 triệu đô la giá trị trên testnet của mình, theo một bài đăng trên blog được chia sẻ trước với CoinDesk.

“Polkadot trao quyền cho một hệ sinh thái gồm… các parachains theo miền cụ thể được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng của họ,” Chen viết. “Acala là một parachain được tối ưu hóa cho DeFi.”

DeFi đã được thống trị bởi Ethereum cho đến nay, nhưng nó cũng trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó, với phí gas khổng lồ ăn hết lợi nhuận cho các nhà đầu tư nhỏ hơn.

“Ở góc độ người dùng, họ chỉ muốn sản phẩm chất lượng theo chuỗi nhanh và phí thấp. Ethereum hiện đang thất bại ở hai lần cuối cùng. Các chuỗi mới có thể tốt hơn, ”người sáng lập Arrington XRP Capital, Michael Arrington nói với CoinDesk.

Điều đó nói rằng, không nhất thiết phải là Ethereum đánh mất người dùng trước tác phẩm của Acala thì khoản đầu tư này mới thành công. DeFi vẫn còn tương đối nhỏ. Có thể có chỗ cho nhiều blockchain.

“Tôi không nghĩ DeFi sẽ nhảy từ Ethereum sang Polkadot. Họ là hai cộng đồng riêng biệt có những người dùng có sở thích khác nhau, ”Nick Tomaino của 1confirmation, một nhà đầu tư khác của Acala, nói với CoinDesk trong một email. “DeFi trên Ethereum ở đây để tồn tại và sẽ tiếp tục phát triển.”

Khi các nhà phát triển làm việc để thiết lập cầu nối giữa Polkadot và Ethereum, Chen cũng lưu tâm đến khả năng tương tác.

Cô ấy viết: “Chúng tôi đang làm việc với các nhóm xây dựng cầu Ethereum để cung cấp thêm tính thanh khoản cho chuỗi chéo, mang lại lợi ích cho tất cả người dùng DeFi.

Đọc thêm: Các nhà phát triển Eye vào giữa tháng 9 cho Ethereum, Polkadot Bridge Proof-of-Concept

Tomaino đã đặc biệt chỉ ra một sự đổi mới trên Acala, được gọi là Liquid DOTs (LDOTS), nơi người dùng có thể vừa đặt cược để lấy phần thưởng đặt cược và cũng có thể vay theo số tiền đó.

“Đặt cược là một cách cạnh tranh với DeFi – người dùng cần phải lựa chọn giữa lợi nhuận đặt cược và lợi nhuận DeFi, vì một khi tài sản được đặt cọc, nó sẽ không thể được sử dụng ở những nơi khác,” Chen viết.

Acala mang đến gần như cùng một cơ chế để tạo ra một stablecoin như đã được MakerDAO nổi tiếng.

Người dùng gửi một tài sản và vay một phần giá trị của tài sản đó dưới dạng mã thông báo mới được đúc. Trên MakerDAO đó là DAI và trên Acala là USD. Mô hình này cũng đã được mượn gần đây bởi Reflexer và Liquity.

Đọc thêm: Dự án canh tác năng suất sắp tới có quản lý

Acala cũng có một mã thông báo quản trị được gọi là ACA, có vai trò giống như MKR của MakerDAO.

Bằng cách thêm sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vào bộ sản phẩm của mình, Acala cũng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng cho cả việc tạo khoản vay và thanh lý khoản vay.

Về mặt giao diện, DEX có nghĩa là người dùng có thể thanh toán phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào họ cần. Vì vậy, ví dụ: nếu họ định khóa đồng nhân dân tệ để vay một USD, họ cũng có thể thanh toán giao dịch bằng một lượng nhỏ đồng nhân dân tệ thay vì tìm một số DOT để trang trải phí.

Và nếu việc thanh lý xảy ra, việc hỗ trợ nó bằng DEX có nghĩa là người dùng được thanh lý sẽ nhận được mức giá tốt nhất cho tài sản thế chấp của họ, có nghĩa là họ sẽ nhận được số tiền tối đa được trả lại.

Tóm lại, Acala có một số bộ phận chuyển động: một phái sinh đặt cược với LDOT, một DEX và một stablecoin, trong số các khía cạnh khác.

Chen của Acala cho biết: “Cơ sở lý luận đằng sau bộ sản phẩm mà chúng tôi đã chọn để xây dựng – chúng tôi tin rằng chúng là bộ nguyên thủy tối thiểu của DeFi mà chúng tôi phải xây dựng để khởi động thành công Acala và hệ sinh thái của nó.”

Trong một thông cáo báo chí, Paul Veradittakit, đối tác tại Pantera Capital, đã viết:

“Acala sẽ trở thành trung tâm DeFi cho toàn bộ hệ sinh thái. Công ty sẽ mang lại sự ổn định tài chính, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận, tạo điều kiện cho khán giả chính được tự do tài chính.”


Viết một bình luận