Abkhazia dỡ bỏ lệnh cấm hai năm đối với việc khai thác Bitcoin, chuyển sang quản lý lĩnh vực này

Cập nhật thông tin mới nhất về Abkhazia dỡ bỏ lệnh cấm hai năm đối với việc khai thác Bitcoin, chuyển sang quản lý lĩnh vực này

news.bitcoin.com

03 tháng 10 năm 2020 15:30, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Abkhazia, lãnh thổ tự quản nhưng tranh chấp với chỉ 245.000 người nằm giữa Nga và Georgia, đã dỡ bỏ lệnh cấm khai thác tiền điện tử trong hai năm. Lệnh cấm có hiệu lực vào tháng 12 năm 2018 sau khi hoạt động khai thác tăng đột biến khiến khu vực này phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng.

Giờ đây, chính phủ đang tiến hành điều chỉnh ngành công nghiệp trong nỗ lực loại bỏ những kẻ khai thác bất hợp pháp cũng như kiểm soát lượng điện được sử dụng trong việc khai thác bitcoin. Theo trang web nội các chính thức của Abkhazia, kế hoạch mới sẽ bao gồm quy định của Bộ Kinh tế và lệnh tạm hoãn hai tháng đối với việc nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử.

Điều thú vị cần lưu ý là mặc dù hoạt động khai thác nằm ngoài vòng pháp luật, nhưng việc nhập phần cứng khai thác tiền điện tử vào Abkhazia thì không. Một quan chức hải quan cấp cao tiết lộ rằng khoảng 600.000 USD các giàn khai thác đã được nhập khẩu vào lãnh thổ nước này trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay. Điều này có nghĩa là các hoạt động khai thác tiếp tục nở rộ theo lệnh cấm.

Trong vòng 60 ngày tới, Bộ Kinh tế sẽ phát triển khuôn khổ pháp lý và quy định cho việc khai thác tiền điện tử, bao gồm văn phòng thu thập và phân tích số liệu thống kê và cung cấp giấy phép. Công ty điện lực tiểu bang “Chernomoenergo” là để xác định lượng điện mà các thợ mỏ sử dụng, bao gồm cả giá cả.

Giá điện ở Abkhazia tương đối rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia. Người tiêu dùng phải trả số tiền tương đương 0,05 USD cho mỗi kilowatt giờ điện, điều này đã khiến một lượng lớn thợ mỏ đổ xô đến khu vực, từng là trung tâm du lịch trước khi xảy ra xung đột khiến Nga, Georgia và Abkhazia tự cai trị. Georgia tuyên bố quyền kiểm soát đất nước.

“Thủ tục tạm thời này đối với quy định về hoạt động khai thác tiền điện tử thiết lập các quy tắc pháp lý và tổ chức và kỹ thuật để thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ của Cộng hòa Abkhazia, vốn có tính ràng buộc chung”, chính phủ cho biết trên trang web của mình.

Nền kinh tế bóng tối của hoạt động khai thác bitcoin đã phát triển lớn đến mức vào tháng 9, lưới điện một lần nữa tiếp cận với sự cố. Theo các báo cáo, để ngăn chặn sự sụp đổ toàn diện về năng lượng, chính phủ Abkhazia đã quyết định hợp pháp hóa và điều chỉnh hoạt động khai thác. Không rõ có bao nhiêu điện được tiêu thụ bởi khai thác tiền điện tử.


Viết một bình luận