9% thanh thiếu niên Hoa Kỳ đã giao dịch bằng tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về 9% thanh thiếu niên Hoa Kỳ đã giao dịch bằng tiền điện tử

decrypt.co

08 tháng 4 năm 2021 12:32, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Theo một mới sự khảo sát bởi ngân hàng đầu tư Piper Sandler9% thanh thiếu niên Hoa Kỳ nói rằng họ đã giao dịch bằng tiền điện tử.

Lần lặp lại lần thứ 41 của cuộc khảo sát nửa năm một lần của Piper Sandler “Tìm kiếm nguồn hàng cho thanh thiếu niên” đã thăm dò ý kiến ​​của 7.000 thanh thiếu niên, có nghĩa là khoảng 630 người trong số những người được khảo sát cho biết họ đã giao dịch bằng tiền điện tử. Trong số những người nói rằng họ đã giao dịch bằng tiền điện tử, 81% là nam giới.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát không thu thập thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến loại tiền điện tử nào đã được giao dịch, hoặc liệu những người được hỏi có đang nắm giữ tiền điện tử của họ hay chủ động mua và bán một cách thường xuyên.

Các phát hiện đặt ra câu hỏi về việc liệu thanh thiếu niên có nên tiếp cận với các loại tiền điện tử dễ bay hơi hay không và nghĩa vụ của các sàn giao dịch tiền điện tử về vấn đề đó.

Thanh thiếu niên có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Curtis Ting, giám đốc điều hành Châu Âu tại Kraken, nói với Giải mã rằng sàn giao dịch tiền điện tử “rất coi trọng vai trò là người hỗ trợ thị trường tiền điện tử an toàn”, nói thêm rằng tất cả khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên, bất kể họ ở đâu.

Kraken không đơn độc trong vấn đề đó; hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Binance, Coinbase và Gemini, yêu cầu người dùng phải từ 18 tuổi trở lên để đủ điều kiện đăng ký tài khoản. Nhưng thanh thiếu niên – ít nhất là trên lý thuyết – vẫn có thể truy cập tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rất có thể những thanh thiếu niên này được tiếp xúc với tiền điện tử ban đầu như một món quà từ cha mẹ của họ,” Ingo Fiedler, đồng sáng lập của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain, nói Giải mã. Ông nói thêm rằng các lý do khác có thể bao gồm “Airdrop, làm việc cho tiền điện tử, phí giới thiệu, chương trình tiền thưởng lỗi hoặc các nguồn thu nhập tiền điện tử khác.”

Bitcoin có thể về 0 không?

Dù những thanh thiếu niên này đã sử dụng tiền điện tử theo con đường nào, thì về mặt lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào các tập tin tiền điện tử, bất chấp các giới hạn về độ tuổi.

“Theo thiết kế, tiền điện tử phi tập trung có thể dễ dàng được truy cập bởi bất kỳ ai trên Internet,” Nishant Sharma, người sáng lập BlocksBridge, nói Giải mã. Anh ấy nói thêm rằng, “Cần phải làm nhiều việc hơn để cung cấp thông tin về những rủi ro này khi đầu tư vào tiền điện tử hoặc bất kỳ thứ gì trên Internet, dễ dàng có sẵn cho mọi người, kể cả thanh thiếu niên”.

Sharma không phải là người duy nhất lo ngại về việc thanh thiếu niên truy cập tiền điện tử — ít nhất là nếu không có các biện pháp phòng ngừa thích hợp. “Theo quan điểm của chúng tôi, có một mối quan tâm thực sự đối với thanh thiếu niên đang giao dịch với các tài sản có rủi ro cao,” Jason Deane, Bitcoin nhà phân tích tại Kinh tế lượng tử, nói với Giải mã. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là thanh thiếu niên sẽ mãi mãi bị khóa khỏi tiền điện tử.

Binance được Cơ quan có thẩm quyền Hoa Kỳ điều tra về Hoạt động giao dịch của Hoa Kỳ

“Trong khi chúng tôi tin rằng giới hạn 18 tuổi nên được duy trì, hoặc thậm chí tăng cường, chúng tôi bổ sung thêm hai tuyên bố đủ điều kiện,” Deane tiếp tục. Ông lập luận về việc bổ sung các đề xuất an toàn bao gồm tài khoản tiền điện tử được kiểm soát của cha mẹ cho thanh thiếu niên trẻ hơn, giới hạn nghiêm ngặt về quỹ và yêu cầu sự đồng ý của cha mẹ cho mỗi hành động.

“Thanh thiếu niên có thể được tặng tài sản tiền điện tử hoặc được phép đầu tư lâu dài vào chúng theo cách mà các công cụ tài chính truyền thống khác hoạt động, chẳng hạn như Junior ISA hoặc Trái phiếu cao cấp,” Deane nói thêm.

Những rủi ro là rất thực tế, khi quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính ngày càng trở nên dân chủ hóa thông qua các nền tảng như ứng dụng giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử. Vào năm 2020, một khách hàng 20 tuổi của Robinhood đã tự kết liễu đời mình sau khi tin nhầm rằng mình đã rơi vào cảnh nợ nần chồng chất; mặc dù anh ấy không giao dịch bằng tiền điện tử, nhưng nó làm nổi bật sự nguy hiểm của việc những người trẻ tuổi có quyền truy cập vào các tài sản dễ bay hơi như tiền điện tử.

Vì vậy, những gì có thể được thực hiện trong tương lai? Theo Sharma, điều quan trọng nhất là giáo dục trẻ em về kiến ​​thức tài chính – bao gồm cả tiền điện tử – ngay từ khi còn nhỏ. Ông nói: “Tôi tin rằng những thông tin như vậy nên là một phần của các chương trình xóa mù chữ trên phương tiện truyền thông mà các trường học và chính phủ trên thế giới đang phát triển để trao quyền cho mọi người xác định tin tức giả mạo trên Internet.


Viết một bình luận