7 cổ phiếu này một mình đã kiếm được 282 tỷ đô la ngày hôm qua, gần bằng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về 7 cổ phiếu này một mình đã kiếm được 282 tỷ đô la ngày hôm qua, gần bằng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Bảy công ty khổng lồ có trụ sở tại Mỹ, cụ thể là Facebook Inc, Apple Inc, Amazon.com Inc, Microsoft Corp, Alphabet Inc, Tesla Inc và Salesforce.com Inc, đã đạt được gần 300 tỷ USD tổng vốn hóa thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại Phố Wall.

Điều này chỉ cho thấy lĩnh vực tài sản kỹ thuật số nhỏ như thế nào so với những người khổng lồ, vì lợi nhuận kết hợp trong một ngày của họ đại diện cho gần như toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.

282 tỷ đô la Mỹ thu được trong một ngày bởi 7 công ty Hoa Kỳ

Sắc xanh thống trị hầu hết các cổ phiếu thiên về công nghệ trên Phố Wall ngày hôm qua. Cổ phiếu của Facebook (FB) đã bùng nổ hơn 8% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 300 đô la. Tổng vốn hóa thị trường của công ty đã tăng gần 66 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Cổ phiếu của Apple (AAPL) tăng 1,36% và một AAPL là hơn 500 USD. TMC của Apple đã chinh phục được mốc 2 nghìn tỷ đô la vào tuần trước và nó đã tiếp tục tăng trưởng kể từ đó. Chỉ trong phiên giao dịch ngày hôm qua, nó đã tăng từ 2,135 nghìn tỷ đô la lên 2,164 nghìn tỷ đô la (lợi nhuận trị giá 28 tỷ đô la.) Điều thú vị là vốn hóa thị trường của Apple lớn hơn GDP của các quốc gia như Brazil, Canada và Nga.

Giám đốc điều hành Amazon.com Jeff Bezos đã trở thành người đầu tiên có giá trị trên 200 tỷ đô la sau khi cổ phiếu của công ty ông (AMZN) tăng gần 3% lên 3.442 đô la. TMC của Amazon đã tăng 48 tỷ USD từ 1.676 nghìn tỷ USD lên 1.724 nghìn tỷ USD trong một ngày.

Alphabet Inc, công ty mẹ của Google, đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của mình tăng thêm 30 tỷ USD từ 1,094 nghìn tỷ USD lên 1,124 nghìn tỷ USD. Mức tăng trưởng TMC trong một ngày của Microsoft bằng 36 tỷ USD, Tesla của Elon Musk – 24 tỷ USD và Salesforce – hơn 50 tỷ USD.

Kết quả là, tất cả bảy công ty đã có tổng vốn hóa thị trường kết hợp của họ tăng khoảng 282 tỷ đô la.

Phố Wall. Nguồn: CNBC

Thị trường tiền điện tử: Nó thực sự nhỏ và sớm như thế nào?

Những người ngoài cuộc của không gian tiền điện tử thường tự hỏi liệu họ có bỏ lỡ chuyến tàu hay không khi giá Bitcoin đang ở trong lãnh thổ năm chữ số và nó đã từng giao dịch ít hơn nhiều chỉ vài năm trước đây. Các loại tiền điện tử khác cũng đã tăng giá trị kể từ khi thành lập, vì vậy các nhà đầu tư lo lắng rằng nếu không quá muộn để tham gia.

Tuy nhiên, chỉ bằng cách so sánh toàn bộ thị trường tài sản kỹ thuật số với thông tin ở trên, thật dễ dàng thấy rằng có thể không muộn để tham gia bữa tiệc. Rốt cuộc, toàn bộ thị trường tiền điện tử trị giá khoảng 355 tỷ đô la vào thời điểm viết bài này – nhiều hơn một chút so với mức tăng được đánh dấu bởi chỉ bảy công ty chỉ trong một ngày.

Hơn nữa, tiền điện tử TMC có giá trị dưới 280 tỷ đô la vào giữa tháng Bảy. Trên thực tế, ngay cả khi chúng ta kiểm tra mức đỉnh đạt được trong đợt tăng giá theo hình parabol vào năm 2017/2018 là 830 tỷ USD, nó vẫn có giá trị thấp hơn vốn hóa thị trường của Facebook và gần ba lần so với Apple.

Tiền điện tử Tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Một số người có thể tranh luận rằng hầu hết các công ty này đã tồn tại lâu hơn nhiều so với Bitcoin. Tuy nhiên, trong khi điều này đúng với những cái tên như Microsoft (thành lập năm 1975) và Apple (1976), thì nó không hoàn toàn chính xác với những cái tên khác như Facebook (2004) và Tesla (2003).

Cuối cùng, điều này có thể cho thấy rằng mặc dù thị trường tiền điện tử chứa hàng nghìn tài sản kỹ thuật số, nhưng vẫn còn rất sớm trong chu kỳ áp dụng so với lĩnh vực tài chính truyền thống.


Viết một bình luận