5 lý do chính khiến Bitcoin có thể sẽ sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại

Cập nhật thông tin mới nhất về 5 lý do chính khiến Bitcoin có thể sẽ sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại

cointelegraph.com

07 tháng 4 năm 2021 16:19, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Giá Bitcoin (BTC) đã chịu áp lực bán ra nghiêm trọng của cá voi trong hai tháng qua khi dữ liệu trên chuỗi tiết lộ.

Tuy nhiên, năm chỉ báo chính cho thấy rằng những người bán lớn sắp chuyển thành người bán hoặc thậm chí tích lũy Bitcoin một lần nữa trong khi nhu cầu tổ chức vẫn ở mức cao. Đây là một thiết lập bùng nổ có thể đưa Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian tới.

Cá voi ngừng bán

Số lượng cá voi, được coi là địa chỉ Bitcoin với số dư bằng và hơn 1.000 Bitcoin, đã giảm hơn 10% kể từ ngày 8 tháng 2, cho thấy một đợt bán tháo Bitcoin lớn.

Mặc dù giá Bitcoin đã đạt được hai mức cao nhất mọi thời đại trong suốt hai tháng bán phá giá, nhưng mức tăng giá tổng thể đã chậm lại đáng kể với việc giá tìm thấy mức kháng cự mạnh ở khoảng $ 60K. Tuy nhiên, kể từ ngày 31 tháng 3, những người nắm giữ nhiều Bitcoin đã ngừng bán.

Điều này cho thấy rằng những người nuôi dài hạn ngày càng tin tưởng vào giá Bitcoin cao hơn trong thời gian tới.

Những người khai thác đã biến thành người tích lũy Bitcoin một lần nữa

Vì nguồn thu nhập của các thợ đào Bitcoin là Bitcoin mới được khai thác, nên họ thường xuyên phải bán số Bitcoin đã khai thác của mình để trả cho các chi phí hoạt động của họ như chi phí điện. Tuy nhiên, một số thợ đào có xu hướng trở thành nhà đầu cơ giá cả.

Bằng cách giữ lại việc bán Bitcoin, họ trở thành những người tích lũy ròng. Điều này được thể hiện trong sự thay đổi vị trí ròng của thợ đào, cho thấy sự thay đổi 30D của nguồn cung được giữ trong các địa chỉ của thợ đào.

Sự sụp đổ nguồn cung lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin đã là một hiện tượng kể từ sau đại dịch. Nó thậm chí còn trở nên vật chất hơn khi các tổ chức bắt đầu tích lũy với số lượng lớn hơn kể từ tháng 11 năm 2020.

Điều này trở nên rõ ràng bởi sự sụt giảm lớn liên tục trong số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch, và đặc biệt là Coinbase, nơi hầu hết được các tổ chức thường xuyên lui tới trong vài tháng qua.

Các lực lượng mạnh trên thị trường, cho dù họ là những người bán hàng dài hạn, thợ đào hay cá voi đều đang có dấu hiệu tin tưởng vào sự gia tăng giá của Bitcoin.

Hình tam giác tăng dần thậm chí còn cho thêm lý do để tin rằng động thái này có thể sắp xảy ra và ngược lại. Mặc dù không ai có thể bận tâm đến mức giá Bitcoin 79.000 đô la trong tương lai gần, nhưng việc phá vỡ tam giác cũng là một khả năng cần được xem xét vì không phải tất cả các tín hiệu chính trên chuỗi đều đã hoàn toàn phù hợp.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.


Viết một bình luận