5 điều nên xem bằng Bitcoin tuần này

Cập nhật thông tin mới nhất về 5 điều nên xem bằng Bitcoin tuần này

cointelegraph.com

12 tháng 7 năm 2021 09:24, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới trong lãnh thổ quen thuộc – hỗ trợ quan trọng đã trở lại, nhưng những con bò đực vẫn chưa có được đột phá. Điều đó có thể sớm thay đổi?

Sau khi thu hồi 33.000 đô la vào thứ Sáu, BTC / USD đã duy trì hành lang giao dịch mà nó đã có trước khi có biến động ngắn vào tuần trước.

Điều đó liên quan đến việc giảm xuống còn 32.000 đô la do các vị thế bán khống đột ngột tích lũy trên sàn giao dịch Bitfinex.

Tuy nhiên, tác động chỉ là tạm thời và cuối tuần đã chứng kiến ​​mức cao nhất là 34.600 đô la trên Bitstamp.

Cointelegraph đưa ra năm yếu tố cần xem xét khi xem xét những gì Bitcoin có thể làm tiếp theo.

Chứng khoán bùng nổ khi USD chạm ngưỡng kháng cự cổ điển

Với việc cổ phiếu tăng giá như thường lệ, dường như có rất ít xung đột có thể gây ra vấn đề đối với lợi nhuận tiền điện tử.

Trong khi các nhà phân tích đang ngày càng cảnh báo về một xu hướng giảm trong tương lai, tâm trạng trên thị trường chứng khoán vẫn rất sôi động trong tuần này.

Simon Ballard, nhà kinh tế trưởng tại First Abu Dhabi Bank, nói với Bloomberg: “Có vẻ như có một sự tự mãn rằng Goldilocks không chỉ sống khỏe mà còn đang trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày.

“Thật không may, cần phải thừa nhận rằng trong tương lai, tỷ lệ duy trì ở vị trí cũ càng lâu, thì chúng ta càng hướng đến việc giảm dần, phản ứng có thể càng nghiêm trọng và cấp tính hơn”.

Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ có thể cung cấp nhiều manh mối hơn.

Nhìn vào chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), chỉ số đo lường sức mạnh của USD so với rổ 20 loại tiền tệ của đối tác thương mại, bức tranh cho thấy một số mức kháng cự quen thuộc đang hoạt động trở lại.

Cuối tuần trước, một nhà phân tích cho rằng DXY cần phải tăng từ mức 92,2 hiện tại lên khoảng 94 để chứng kiến ​​cú hích kháng cự lớn trong đó sẽ thúc đẩy Bitcoin.

Tuy nhiên, vào thứ Hai, DXY vẫn đang phục hồi sau những khoản lỗ mà nó đã phát sinh vào cuối tuần, cũng đang chiến đấu với một khu vực đã giữ nó trong kiểm soát trong quá khứ.

Mối tương quan nghịch của Bitcoin với DXY gần đây cũng đã được đặt dưới kính hiển vi, khi BTC ngày càng tạo ra con đường riêng của nó trong môi trường vĩ mô.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 ngày. Nguồn: TradingView

Giá bitcoin “làm tất cả những điều đúng đắn”

Nhìn vào thị trường giao ngay, các nhà giao dịch đang lạc quan với triển vọng $ 33,000 trở lại và tồn tại sau một đợt giảm giá ngắn vào tuần trước.

Sau khi “tái xác nhận” mức độ, nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital đã giải thích vào Chủ nhật, BTC / USD đã trở lại ở mức thấp hơn của một phạm vi đã được thiết lập.

“BTC đang bứt phá trở lại trên đường xu hướng màu cam”, anh ấy nói trong một bản cập nhật tiếp theo cùng với biểu đồ cho thấy bối cảnh hiện tại.

“$ BTC đang làm tất cả những điều đúng đắn để lấy lại đường xu hướng này làm hỗ trợ. Lấy lại đường xu hướng làm hỗ trợ và đó sẽ là tiến bộ lớn đối với việc thách thức sự bứt phá khỏi cấu trúc hình nêm màu xanh lam này.”

Kịch bản BTC / USD kể từ ngày 12 tháng 7. Nguồn: Rekt Capital / Twitter

Thứ Hai đã tiếp tục xu hướng, với giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 34.350 đô la vào thời điểm viết bài.

“Bitcoin đang cố gắng phục hồi và đóng cửa tuần thứ 8 liên tiếp trên 34k với một đợt giảm giá dài. Nhu cầu vẫn còn rất nhiều”, nhà giao dịch đồng nghiệp Scott Melker nói thêm.

Tuần trước, các mục tiêu lên tới 39.000 đô la cho Bitcoin nếu những con bò đực cố gắng tấn công mức kháng cự 35.500 đô la và tiếp tục, điều gì đó trong trường hợp này đã không thể xảy ra.

Các nguyên tắc cơ bản để duy trì sự trở lại của họ

Nếu hành động giá của tuần trước gây thất vọng, thì Bitcoin đã và đang thực hiện một bước chuyển mình quan trọng hơn.

Dữ liệu từ việc giám sát các nguồn tài nguyên vào thứ Hai cho thấy cả độ khó mạng và tỷ lệ băm đều đang ổn định và do đó, điều tồi tệ nhất của đợt hỗn loạn khai thác gần đây có thể đã kết thúc.

Sau khi giảm kỷ lục trước đó vào tháng 7, khó khăn trước đó đã đi đúng hướng để đánh bại ngay cả màn trình diễn mới nhất của nó và giảm thêm 28% hoặc hơn.

Tuy nhiên, trong giai đoạn can thiệp, một sự phục hồi đã bắt đầu diễn ra. Bây giờ, lần điều chỉnh độ khó tiếp theo sẽ chỉ giảm 10%, nếu hành động giá vẫn ở gần mức hiện tại.

Nhà đầu tư thiên thần Klaus Lovgreen tóm tắt: “Các khối xuất hiện trong một giai đoạn nhanh chóng – điều chỉnh độ khó tiếp theo hiện được ước tính là ~ -7,5% nhưng với tôi, có vẻ như tỷ lệ băm đang quay trở lại khá nhanh vào lúc này,” nhà đầu tư thiên thần Klaus Lovgreen tóm tắt trong ngày.

Biểu đồ độ khó của mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain

Những thay đổi là minh chứng cho sức mạnh của mạng Bitcoin để tự cân bằng mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài – bất kể trường hợp nào, độ khó sẽ được điều chỉnh để tính đến mọi tình huống nhất định.

Tỷ lệ băm ước tính chỉ duy trì ở mức khiêm tốn trên mức thấp gần đây là 83 exahashes mỗi giây (EH / s), nhưng ngay cả ở đây, sự ổn định và tốc độ quay trở lại chuẩn mực vẫn có thể nhìn thấy được.

Như Cointelegraph đã báo cáo, cả hai chỉ số dự kiến ​​sẽ tạo ra lợi nhuận mới khi sức mạnh khai thác quay trở lại Bitcoin sau khi chuyển ra khỏi Trung Quốc. Ngược lại, khung thời gian để điều này xảy ra là do bất kỳ ai cũng đoán được.

Thang độ xám mở khóa 40.000 BTC

Một sự kiện nằm trong tầm ngắm của mọi người tham gia thị trường Bitcoin trong tháng này là nhiều lần mở khóa BTC tại tổ chức khổng lồ Grayscale.

Như Cointelegraph đã giải thích, Quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC) sẽ phát hành vượt quá 40.000 BTC trong những tuần tới, điều này phải chịu thời gian khóa sáu tháng.

Các ý kiến ​​khác nhau về tác động thị trường của nó. Một số lo ngại rằng áp lực bán sẽ tăng lên (chỉ sau đó thực tế trở thành 0 sau khi quá trình mở khóa kết thúc), trong khi những người khác cho rằng thị trường giao ngay sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Ngày 18 tháng 7 được quan tâm đặc biệt, với giá trị mở khóa ngày hôm đó chỉ hơn 16.000 BTC.

“Khi cổ phiếu GBTC mở khóa và được bán, GBTC Premium sẽ giảm xuống (giá cổ phiếu giảm so với BTC trong quỹ tín thác),” nhà thống kê Willy Woo nhận xét vào tuần trước.

“Các nhà đầu tư hiện có nhiều động lực hơn đối với cổ phiếu GBTC hơn là BTC, nó làm giảm bớt một số áp lực mua trên thị trường giao ngay BTC. Đây là xu hướng giảm giá. ”

Biểu đồ lịch mở khóa GBTC. Nguồn: Bybt

Chỉ số giá tăng gần “vùng khởi động”

Bạn cần một số “hopium” đáng tin cậy cho tuần tới? Phân tích thị trường bitcoin có câu trả lời.

Vào thứ Hai, sự chú ý đã chuyển sang một chỉ báo tiện lợi từ dịch vụ dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant, vốn đã từng nắm bắt mọi đợt giá BTC lớn trong hai năm qua.

Được mệnh danh là Tỷ lệ / Khối lượng Mua Bán của Taker, nó theo dõi dữ liệu trao đổi để đưa ra hướng dẫn về thời điểm HODL và khi nào là cơ hội tốt để chốt lời trong chu kỳ thị trường địa phương.

Ngay bây giờ, Tỷ lệ dường như đang dự báo một đợt tăng BTC / USD khác, dẫn đến điểm “chốt lời” cổ điển.

Nhà phân tích Cole Garner thậm chí đã nhấn mạnh những gì sẽ xảy ra nếu lịch sử lặp lại. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng giai đoạn kích hoạt – nơi Tỷ lệ chạm vào kênh màu xanh lá cây phía trên, “vẫn chưa xảy ra”.

“Mua tín hiệu đến,” anh ta nhận xét.

Bitcoin Taker Mua Bán Biểu đồ có chú thích Khối lượng / Tỷ lệ. Nguồn: Cole Garner / Twitter

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Viết một bình luận