350 triệu đô la đã được khóa trong trang trại

Cập nhật thông tin mới nhất về 350 triệu đô la đã được khóa trong trang trại

cryptopotato.com

29 tháng 8 năm 2020 13:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Mỗi ngày đều mang đến một điều gì đó mới mẻ cho thị trường tiền điện tử khi cơn sốt DeFi tiếp tục bùng nổ và gây bất ngờ.

Được công bố vào ngày 26 tháng 8, dự án SushiSwap đang cố gắng đưa ra khái niệm đằng sau giao thức trao đổi phi tập trung hàng đầu, Uniswap và cung cấp một giải pháp thay thế với nhiều ưu đãi hơn nữa cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Nhập SushiSwap: Nó là gì?

Trong một thông báo từ ngày 26 tháng 8, một nhóm các nhà phát triển đã tiết lộ dự án SushiSwap – một sáng kiến ​​được cố gắng trở thành “một sự phát triển của Uniswap với SUSHI tokenomics.”

Nhóm đã thực hiện một trong những khái niệm cốt lõi đằng sau Uniswap – cung cấp thanh khoản khuyến khích và thêm các yếu tố kích thích hơn nữa cho những người quyết định đặt mã thông báo của họ vào giao thức. Với Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản nhận được một phần phí giao dịch của nhóm tương ứng miễn là họ cung cấp tính thanh khoản trong đó.

Với SushiSwap, người dùng cũng có thể cung cấp tính thanh khoản và nhận phần thưởng phí, nhưng họ cũng có thể chỉ cần giữ mã thông báo gốc được gọi là SUSHI và tiếp tục nhận một phần phí. Cơ chế tương tự như của Uniswap.

  • 0,25% phí chuyển cho các nhà cung cấp thanh khoản.
  • 0,05% phí được chuyển đổi trở lại SUSHI và được phân phối cho chủ sở hữu SUSHI.

Với Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản nhận được 0,3% phí được tạo ra trong nhóm tương ứng.

Giai đoạn cung cấp thanh khoản ban đầu

Theo thông báo chính thức, nhóm nghiên cứu biết rằng có rất nhiều người là nhà cung cấp thanh khoản hiện có trong các nhóm Uniswap. Do đó, họ đã có thể bắt đầu cung cấp tính thanh khoản và kiếm mã thông báo SUSHI bằng cách đặt mã thông báo Uniswap LP vào danh sách ban đầu của các nhóm.

Các nhóm khả dụng ban đầu dành cho các stablecoin CeFi, các stablecoin DeFi, các giao thức cho vay (COMP và LEND), Tài sản tổng hợp (SNX và UMA), Oracles (LINK và BAND), Ponzinomics (AMPL và YFI) và một nhóm nhỏ nhận được x2 phần thưởng – SUSHI-ETH.

Đối với giai đoạn đầu tiên này, giao thức sẽ đào các mã thông báo mới mỗi khi một khối được khai thác trên mạng Ethereum. Nó bắt đầu làm như vậy ở khối 10750000. Ý tưởng là tạo 100 mã thông báo SUSHI mới ở mỗi khối, nhưng đối với 100000 khối đầu tiên, số lượng SUSHI được tạo sẽ nhân với 10, do đó sẽ tạo ra 1000 mã thông báo SUSHI trên mỗi khối.

Điều này là để khuyến khích những người nông dân sớm và những người chấp nhận giao thức này và giúp đỡ trong quá trình Di chuyển Thanh khoản.

Thật vậy, có vẻ như khuyến khích đang hoạt động vì có hơn 350 triệu đô la đã bị khóa trong giao thức.

Giai đoạn di chuyển thanh khoản

Sau khi 100000 khối ETH được khai thác, sẽ diễn ra trong khoảng hai tuần, các mã thông báo thanh khoản sẽ được chuyển sang các hợp đồng SushiSwap.

Quá trình này sẽ liên quan đến việc lấy tất cả các mã thông báo Uniswap LP được đặt cọc trên SushiSwap tại thời điểm đó, đổi chúng từ các cặp mã thông báo tương ứng và khởi tạo các nhóm mới với các mã thông báo đó.

Những người lập công không cần phải làm bất cứ điều gì và sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng mã thông báo SUSHI từ việc cung cấp tính thanh khoản trong tương lai.

Bây giờ, với tất cả những điều đã nói ở trên, điều cần thiết là phải hiểu rằng mã của dự án chưa được kiểm toán, khiến những người liên quan có thể gặp rủi ro hợp đồng thông minh chưa biết, nếu có.

Nhóm đã mời nhiều công ty kiểm toán khác nhau và đã hứa sẽ trả 5 ETH cho người thực hiện đúng quy trình.

Vài tuần trước, một dự án khác cũng nhận được sự cường điệu tương tự, nếu không muốn nói là hơn – YAM. Tuy nhiên, ngay sau khi nó được phát hành, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một lỗi nghiêm trọng trong mã, điều này nhanh chóng khiến toàn bộ giao thức không thể phục hồi được.

Giá mã thông báo của SUSHI giảm xuống khỏi vách đá

Theo dữ liệu trên CoinGecko, giá của SUSHI đã giảm từ khoảng 170 đô la, khi mã thông báo lần đầu tiên được phát hành, xuống còn 1,33 đô la nơi nó hiện đang giao dịch.

Cần chỉ ra rằng 10% mỗi bản phân phối SUSHI được dành cho các lần lặp lại và phát triển giao thức trong tương lai, điều này có thể tạo ra áp lực bán hàng bổ sung.

Hơn nữa, để các nhà cung cấp thanh khoản được khuyến khích nắm giữ mã thông báo SUSHI, phí giao dịch được tạo ra từ các nhóm cần phải đáng kể vì nếu không, LP sẽ chỉ bán phần thưởng của họ để thu lợi nhuận.

Hơn nữa, rủi ro mất mát vô thường trong nhóm SUSHI-ETH là rất đáng kể, do sự sụt giảm mạnh.

Trong mọi trường hợp, mặc dù đó có thể là một dự án mà cộng đồng hiện đang rất hào hứng, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi đầu tư bất cứ thứ gì vào đó. Và như mọi khi, đừng bao giờ tiêu tiền mà bạn không thể để mất.Viết một bình luận