2 dự án cố gắng mang lại giải pháp Defi cho Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về 2 dự án cố gắng mang lại giải pháp Defi cho Bitcoin

news.bitcoin.com

22 tháng 4 năm 2020 03:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Trong khi các giải pháp tài chính phi tập trung (defi) đã trở nên phổ biến trên chuỗi khối Ethereum, các nhà phát triển gần đây đã tạo ra các hệ thống tương tự bằng cách tận dụng mạng lưới của BTC. Một dự án có tên Atomic Loans tuyên bố cung cấp giải pháp stablecoin được hỗ trợ bằng bitcoin không độc quyền, trong khi Money on chain là hợp đồng thông minh mới được xây dựng trên giao thức RSK, cũng cung cấp mã thông báo stablecoin.

Cố gắng loại bỏ Bitcoin

Đã có rất nhiều tin đồn trong hai năm qua và các cụm từ được tung ra như “tài chính phi tập trung (defi)” hoặc “tài chính mở”. Hầu hết thời gian, những người đề xuất tiền điện tử đang nói về số lượng các dự án tiền kỹ thuật số được xây dựng trên mạng Ethereum. Các dự án defi phổ biến bao gồm các nền tảng như Makerdao, Ren, Request Network, Aave và Kyber Network. Đã có rất nhiều tiền được tung ra vào các dự án này nhưng chúng không phải là không gây tranh cãi, vì một số sự cố bất chấp đã làm nản lòng các nhà đầu tư. Mới đây, news.Bitcoin.com đã đưa tin về việc người dùng Makerdao kiện Maker Foundation vì tài sản phi tập trung trị giá hơn 2,5 triệu đô la. Một thời gian trước, dự án tài chính mở Dforce bị mất một số tiền do bị tấn công, nhưng trong tuần này, hacker đã trả lại 25 triệu đô la cho dự án.

Các khoản cho vay nguyên tử Các khoản cho vay thế chấp chuỗi chéo

Giờ đây, có những nhà phát triển đang cố gắng sử dụng chuỗi khối của BTC để tạo ra các dự án thách thức liên quan đến cho vay và stablecoin. Hai dự án mới theo sau thông báo gần đây từ những người tạo ra giao thức phái sinh tổng hợp được thực thi bởi Bitcoin Cash Anyhedge. Theo các nhà phát triển Anyhedge, dự án sẽ tận dụng sàn giao dịch không giám sát của Cryptophyl, Detoken.

Trang web có tên là atom.loans là một dự án khác đang tìm cách cung cấp defi trên chuỗi BTC bằng cách cung cấp cho mọi người khả năng tận dụng các khoản vay thế chấp xuyên chuỗi. Về cơ bản, người dùng của Atomic Loans cho phép các cá nhân vay stablecoin dựa trên ETH với khả năng khóa BTC làm tài sản thế chấp. Kho lưu trữ Github của dự án Atomic Loans cho biết: “Trong trường hợp vỡ nợ, tài sản thế chấp sẽ được thanh lý để làm cho người cho vay toàn bộ. Như một biện pháp dự phòng cho những lần thanh lý thất bại, người cho vay cuối cùng có thể thu giữ một phần tài sản thế chấp ”.

Dự án Cho vay nguyên tử lưu ý rằng nhóm được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Initialized Capital và Morgan Creek Digital. Vào ngày 14 tháng 4, nhóm nghiên cứu thông báo dự án đã huy động được 2,5 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống từ Nguồn vốn ban đầu và các nhà đầu tư mạo hiểm khác. Những người tạo ra Khoản vay nguyên tử vừa ra mắt trên mạng chính và mã này là mã nguồn mở để mọi người có thể xem xét. Dự án cho vay thế chấp xuyên chuỗi cũng có tài liệu về cách thức hoạt động của hệ thống và bao gồm các chủ đề như công cụ nợ tiền điện tử, BIP 197 (Hợp đồng tài sản thế chấp theo thời gian đã khóa) và ERC 1850 (Tiêu chuẩn hợp đồng chính được khóa theo thời gian đã được băm).

Tiền trên chuỗi thúc đẩy Rootstock

Một dự án khác trong lĩnh vực defi và BTC là dự án Tiền trên chuỗi, sử dụng giao thức RSK. Trang web moneyonchain.com giải thích cách những người sáng tạo thiết kế một stablecoin và mã thông báo đòn bẩy bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh dựa trên Rootstock hoặc RSK (RIF). Dự án RSK là một sidechain sử dụng BTC làm xương sống để bảo mật. Mọi người có thể truy cập giao thức Money on chain trên mainnet ngay bây giờ và nghiên cứu các lợi ích đã được tuyên bố của dự án.

“Chúng tôi cung cấp một stablecoin được thế chấp bằng Bitcoin,” trang web tuyên bố. “Đồng ổn định được thế chấp bằng Bitcoin của chúng tôi sử dụng hệ thống hai mã thông báo phi tập trung, phi tập trung.”

Money on chain cho rằng một stablecoin được thế chấp bằng BTC có thể giảm thiểu rủi ro đối tác, vì mã thông báo ổn định ‘DOC’ được gắn vào RBTC của mạng RSK để thế chấp. Mã thông báo RBTC là mã thông báo mạng RSK được gắn với BTC 1: 1 và có thể chuyển đổi bất kỳ lúc nào. Sách trắng lưu ý: Tiền trên đồng đô la mã thông báo của chuỗi (DOC) là mã thông báo RRC20, được “gắn với đồng đô la Mỹ cho các cá nhân không thích rủi ro”.

Dự án Money on chain cũng có một video trên Youtube, giải thích cách hoạt động của dự án và những lợi ích mà nhóm tuyên bố rằng stablecoin mang lại. “Chúng tôi tưởng tượng ra một thế giới nơi các giao dịch diễn ra tức thì, tiết kiệm chi phí và không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường tiền điện tử hiện tại,” tầm nhìn của người tạo chuỗi Money on nhấn mạnh. “Chúng tôi muốn thương mại quốc tế không có ma sát để các cá nhân và công ty có thể sử dụng chuỗi khối Bitcoin mà không phải đối mặt với rủi ro biến động.”

Có vẻ như các cá nhân và nhà phát triển đã nhận thấy sự phổ biến của các loại dự án này trên chuỗi Ethereum. Trong tuần đầu tiên của tháng 2, cộng đồng tiền điện tử đã ăn mừng thực tế là tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng defi trên chuỗi ETH đã vượt qua 1 tỷ đô la. Tuy nhiên, sau vụ thảm sát thị trường tiền điện tử ‘Thứ Năm Đen’ vào ngày 12 tháng 3, giá trị đó đã thay đổi rất nhiều.


Viết một bình luận