0xGame để đóng cửa và chuyển trò chơi sang “trạng thái tự trị”

Cập nhật thông tin mới nhất về 0xGame để đóng cửa và chuyển trò chơi sang “trạng thái tự trị”

neonewstoday.com

18 tháng 9 năm 2020 06:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Studio trò chơi Blockchain 0xGames đã thông báo rằng họ đang đóng cửa và sẽ bảo quản các trò chơi của mình ở khả năng chỉ bảo trì. 0xGames đã tích hợp chức năng dựa trên blockchain Neo vào các trò chơi 0xWarriors và 0xRacers.

0xGames sẽ kết thúc việc bán tất cả các vật phẩm trong trò chơi trong danh mục đầu tư của mình khi chuyển các dự án của mình sang “trạng thái tự trị”. Các chức năng của trò chơi như giao dịch giữa những người chơi sẽ tiếp tục hoạt động và mọi khoản hoa hồng thu được sẽ được chi cho việc lưu trữ. Người sáng lập Sergey Kopov tuyên bố, “chúng tôi sẽ duy trì các dự án nhiều nhất có thể và miễn là sự quan tâm của người chơi vẫn còn.”

Kopov đã viện dẫn một số lý do cho sự thất bại của 0xGames, dẫn đến việc nhà đầu tư chính của 0xGames phải rút lui.

Các vấn đề của 0xGames lần đầu tiên bắt đầu khi nó nhận ra rằng chuỗi khối Ethereum không phù hợp để chơi game. Trong nỗ lực xoay trục sang cơ sở hạ tầng đa chuỗi, Kopov tuyên bố rằng họ đã bị EOSIO và Tron thất vọng. Kopov thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng “nhóm Tron hóa ra là những kẻ lừa đảo – hỗ trợ tiếp thị là rất ít, và họ vẫn nợ chúng tôi.”

Mặc dù thành công ban đầu, 0xGames đã phải vật lộn để phát triển cơ sở người dùng của mình. Sự say mê đối với các trò chơi dựa trên blockchain đã không tăng lên như 0xGames và nhà đầu tư của nó đã mong đợi. Các nỗ lực tiếp thị tỏ ra không hiệu quả và các nền tảng quảng cáo như Facebook đã cấm các quảng cáo dựa trên blockchain.

Điều này dẫn đến mối quan hệ giữa 0xGames và nhà đầu tư của nó trở nên tồi tệ. Mặc dù đã khắc phục được một số vấn đề về tích hợp nhưng nó vẫn chưa đủ. Vào tháng 12 năm 2019, công ty buộc phải trả lại phần vốn còn lại của mình cho nhà đầu tư của mình, đồng nghĩa với việc bước vào năm 2020 “không cần tiền mà phải trả nợ”.

0xGames đã dành năm 2020 để theo đuổi các nhà đầu tư mới, lưu ý rằng “cho đến gần đây, có vẻ như mọi thứ sẽ ổn thỏa”. Tuy nhiên, việc gần đây gặp phải một thương vụ tiềm năng khác có nghĩa là công ty “không thể tiếp tục”.

0xGames được thành lập vào năm 2017 bởi Kopov và ra mắt trò chơi đầu tiên của mình, 0xUniverse, trên chuỗi khối Ethereum. Một trò chơi khám phá thiên hà, 0xUniverse đã nhanh chóng phát triển cơ sở người dùng của mình và nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Vào năm 2018, 0xGames đã ra mắt thêm ba trò chơi – Battleships, 0xWarriors và 0xRacers – và bắt đầu làm việc trên 0xFramework của nó.

0xWarriors là trò chơi đầu tiên nhận được tích hợp Neo, tiếp theo là 0xRacers. Cả hai trò chơi đều có NFT trên blockchain Neo, mặc dù chưa đến 100 trò chơi được đúc.

Thông báo đầy đủ có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây:
https://0x.games/the-hard-decision/


Viết một bình luận