logo3.png

Ý nghĩa của việc đăng ký kết hôn là gì?

chuoithiepcuoigiahy.com - Ý nghĩa của việc đăng ký kết hôn là gì? Là thủ tục pháp lý quan trọng, bảo vệ quyền lợi hai người. Sau khi đăng ký, pháp luật chính thức công nhận quan hệ vợ chồng của hai bên và xử lý theo luật nếu có xảy ra tranh chấp.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN LÀ GÌ? ĐĂNG KÝ KẾT HÔN Ở ĐÂU?

Cửa hàng in thiệp cưới đẹp cao cấp tại TPHCM tìm hiểu và được biết, theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định “Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.” Đăng ký kết hôn cũng đồng nghĩa hai người đã chính thức trở thành vợ chồng, cùng nhau ký kết hẹn ước bên nhau, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, ấm êm.

Đăng ký kết hôn còn là cách để hai người hợp pháp hóa hôn nhân, cuộc hôn nhân này được pháp luật công nhận và bảo vệ, tòa án sẽ dựa vào quan hệ vợ chồng để xử lý nếu có xảy ra tranh chấp.

Pháp luật Việt Nam chỉ công nhận hôn nhân hai người khi hai người đã đăng ký kết hôn, nếu không, cho dù hai người đã tổ chức đám cưới thì cuộc hôn nhân vẫn không được pháp luật công nhận. Vậy nên, thiệp cưới ý tưởng Gia Hỷ  lưu lý người cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và đến các cơ quan đủ thẩm quyền để tiến hành đăng ký kết hôn.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

  • UBND cấp xã nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ thực hiện việc đăng ký kết hôn trong nước
  • Trong trường hợp cả hai bên nam và nữ là người Việt Nam đang trong thời hạn công tác/ học tập/ lao động ở nước ngoài về Việt Nam đăng ký kết hôn, đã cắt hộ khẩu thường trú ở Việt Nam, thì đăng ký kết hôn tại UBND cấp xã, nơi cư trú trước khi xuất cảnh của một trong hai bên nam hoặc nữ
  • Nếu đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài thì thực hiện tại UBND cấp Quận/Huyện
Xem thêm về thiệp cưới ý tưởng Gia Hỷ:
in thiệp cưới giá rẻ huyện Hóc Môn

CHUỖI CỬA HÀNG THIỆP CƯỚI GIÁ RẺ GIA HỶ
  • Địa chỉ chính: 878 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 0902990087 – 0967200430
  • Email: Sales@thiepcuoigiahy.com
  • Website: http://www.chuoithiepcuoigiahy.com
  • Zalo: 0902990087

2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN