logo3.png

Viết thiệp mời cưới như thế nào?

Viết thiệp mời cưới như thế nào là hợp lý nhất? Thiệp cưới được gửi đến nhiều đối tượng như bạn bè, người thân, đối tác,... Do đó, chúng ta phải để ý một chút trong quá trình ghi các lời mời để không làm phật ý mọi người.

 VIẾT THIỆP MỜI CƯỚI NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Sự có mặt của quan khách (bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp,...) vào ngày cưới của bạn sẽ giúp buổi lễ thêm phần nhộn nhịp, trọn vẹn. Trước đó, việc chuẩn bị cho công tác mời khách này đã khiến không ít các cặp đôi đau đầu. Từ việc lên danh sách khách mời, đặt thiệp cưới cho đến đặt bút ghi thiệp mời cũng lấy đi của chúng ta nhiều trí lực. Trong số này, viết các lời mời vào thiệp thực sự quan trọng, đòi hỏi bạn cần phải chú ý. Bởi nếu chúng ta xưng hô không đúng, viết cẩu thả,... sẽ dễ làm mất lòng khách mời của mình.

CÁCH GHI LỜI MỜI TRÊN THIỆP CƯỚI

Hiện nay, trên các tấm thiệp cưới đều đã được in sẵn các thông tin về họ tên cô dâu chú rể, địa điểm tổ chức, ngày giờ thành hôn,... nên việc của bạn chỉ là ghi đúng danh xưng người cần mời.

Thiệp cưới thường được gửi cho các nhóm đối tượng sau: bạn bè thân thiết, họ hàng, khách hàng hoặc đồng nghiệp,... Trong mỗi nhóm lại có các trường hợp riêng biệt như đã có gia đình, chưa lập gia đình, vợ/ chồng đã mất,... Do đó, tùy từng trường hợp mà chúng ta có cách xưng hô sao cho thật hợp lý.

Cụ thể:
  • Nếu thiệp mời họ hàng thì chúng ta xưng theo vai vế bình thường (bác, cô, chú, dì)
  • Thiệp mời bạn bè bạn bè chưa có gia đình thì bên ngoài đề là mời bạn [tên cụ thể của người bạn], bên trong thiệp ghi mời bạn trai/ bạn gái/ người yêu của bạn cùng đến tham dự
  • Trường hợp mời bạn đã có gia đình thì trên thiệp nên ghi mời vợ chồng [tên bạn]
Ngoài ra, trong quá trình viết thiệp bạn nên nắn nót nét bút hoặc nhờ ai đó có chữ dễ nhìn ghi hộ thiệp mời. Bởi nếu nét chữ quá khó nhìn cũng làm người nhận mất cảm tình về mình.

Trên đây là một số chia sẻ xung quanh việc viết nội dung thiệp cười đám cưới. Hy vọng, bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích!
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN