logo3.png

Thuốc diệt gián không độc hại

Thuốc diệt gián không độc hại bao gồm các dung dịch ngọt, bột giặt, xà phòng, bột baking soda hoặc bột axit boric,... Đây là những cách diệt gián hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn cho con người lẫn môi trường tự nhiên. Tham khảo bài viết sau, bạn sẽ biết cách tự chế các loại thuốc diệt gián này ngay tại nhà.

TỰ CHẾ THUỐC DIỆT GIÁN KHÔNG ĐỘC HẠI

Gián là loài côn trùng có mùi hôi đặc trưng, mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Chúng lại là loài ăn tạp, rất thích sống nơi ẩm tối. Khi gián vào nhà, chúng có thể tấn công vào thực phẩm, cắn phá quần áo hoặc các vật dụng khác. Nguy hiểm hơn, khi ăn phải các loại thức ăn bị gián bò qua, chúng ta dễ bị các căn bệnh như tiêu chảy, thương hàn, nhiễm trùng ruột, bại liệt,...

Với sự gây hại to lớn này, gián luôn là loài côn trùng bị liệt vào nhóm phải tìm cách tiêu diệt và phòng ngừa. Có nhiều loại thuốc hóa học chuyên để phun xịt tiêu diệt gián, tuy nhiên nhiều người ngại dùng bởi nhà có trẻ nhỏ hoặc không đảm bảo cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng bởi chúng ta có thể dùng cách khác để "chiến đấu" với gián. Một số loại bẫy hoặc hỗn hợp tự chế sau có thể giúp diệt gián nhanh chóng, hiệu quả kéo dài.

1. Sử dụng bột giặt hoặc xà phòng

Hãy dùng bột giặt khô rắc vào tổ gián hoặc các khu vực gián hay lui tới kiếm ăn. Khi ăn phải bột giặt, chúng ta sẽ chết ngay. Hoặc bạn có thể pha loãng xà phòng ra, cho vào chai xịt và xịt lên các khe nứt của tường, vết hở dưới sàn nhà, gián sẽ bị tiêu diệt và không dám quay lại.

2. Sử dụng bột baking soda

Bột Baking soda còn được gọi là bột nở, mang đến hiệu quả tiêu diệt gián bất ngờ. Chỉ cần gián ăn phải bột này, cơ thể chúng không thể nào thoát hơi được, dẫn tới trướng bụng lên mà chết.
Để tạo ra loại bả thu hút gián, chúng ta sẽ trộn bột baking soda với hành phi và bánh quy cho thật thơm. Đặt bả ngay vị trí gián hay lui tới để dẫn dụ chúng. Sau khi gián chết, các con trong bầy ăn phải xác gián này cũng vẫn bị trướng bụng rồi chết.

3. Sử dụng bột axit boric

Chỉ cần rắc loại bột này vào các khe hở của tường nhà hoặc trộn với các loại thức ăn có mùi thơm, gián sẽ bị thu hút đến. Giống như bột baking soda, sau khi gián ăn phải sẽ nhanh chóng bị chết vì trướng bụng.

Ngoài những cách tiêu diệt gián này, bạn có thể dùng hành tây, vỏ cam quýt hay tía tô đặt ở nhà bếp, góc nhà để phòng gián. Bởi đây là những loại mùi mà gián rất sợ vì vậy chúng sẽ không dám xuất hiện trong nhà bạn nữa.

Hãy áp dụng ngay các cách trên để đuổi gián ra khỏi nhà bạn nhé!
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN