logo3.png

Thuốc chống mọt cho gỗ tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc chống mọt cho gỗ tốt nhất hiện nay có nhiều loại, với khả năng diệt và phòng sự phá hoại của loại côn trùng đáng sợ này. Tùy vào từng loại gỗ, loại công trình chúng ta sẽ có cách sử dụng khác nhau, như vậy mới phát huy với công dụng của chế phẩm.

CÁC LOẠI THUỐC CHỐNG MỌT CHO GỖ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Mọt là loài côn trùng cánh cứng, kích thước con trưởng thành vào khoảng 2,5 đến 5mm. Thói quen của loài mọt chính là đục khoét gỗ khô và gỗ tươi để làm hang sinh sản và sử dụng chất gỗ để cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bản thân. Ấu trùng mọt có thể sống từ 6 tháng đến 1 năm.

Cũng giống như mối, mọt gỗ tiêu hóa gỗ dễ dàng bởi trong ruột chúng tồn tại hệ sinh vật có khả năng phân hủy, chuyển hóa chất xơ thành đường để hấp thụ vào cơ thể. Thời điểm lý tưởng để mọt sinh sôi và phát triển chính là những lúc thời tiết chuyển nóng ẩm. Mọt thường chọn các loại đồ gỗ gia dụng để tấn công đục khoét như tủ, bàn, giường, kệ sách, cửa gỗ,…. Gỗ khi bị mọt tấn công, cấu trúc bên trong bị phá vỡ, gây thiệt hại đáng kể về mặt tài sản, thậm chí nguy hại cho sự an toàn của người sử dụng. Do đó, việc diệt và phòng chống mọt trên gỗ là vô cùng cần thiết.

Để diệt mọt, chúng ta có nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất chính là dùng thuốc chuyên dụng. Các loại thuốc diệt mọt thường được sử dụng theo cách phun xịt hoặc pha vào nước dùng để ngâm tẩm gỗ. Xử lý thuốc sẽ tùy vào đặc điểm từng loại gỗ để canh chỉnh liều lượng, thời gian dùng thuốc phù hợp để phát huy tác dụng diệt mọt cao nhất.

THUỐC DIỆT MỌT TỐT VÀ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc diệt mọt chuyên dụng, có khả năng diệt và kiểm soát tốt sự gây hại của loài côn trùng này. Trong khuôn khổ bài viết này, công ty trừ mối Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu đến bạn các loại phổ biến nhất.

1. Thuốc chống mối mọt CISLIN 2.5EC

CISLIN 2.5EC là chế phẩm dạng nước, ít hôi, dùng để chống mối công trình xây dựng, diệt mọt trên các loại gỗ trước và sau khi đưa vào sản xuất. CISLIN 2.5EC có tính ổn định cao, thời gian tồn lưu trên bề mặt lâu dài, có khả năng diệt sạch ấu trùng, trứng và mọt trưởng thành. Không những vậy, loại thuốc này còn có khả năng ngừa bào tử gây nấm mốc trên thân gỗ, hạn chế gỗ bị ố màu.
Để diệt ấu trùng ẩn sâu trong thân gỗ, người dùng cần tiêm CISLIN 2.5EC trực tiếp vào thân gỗ với áp lực càng cao càng tốt. Tỷ lệ khuyên dun 2g là 10-20ml thuốc cho một điểm tiêm, mỗi điểm nên cách nhau 30cm.
Trong trường hợp diệt mối và phòng côn trùng gây hại trên gỗ, chúng ta sẽ phun hoặc quét thuốc lên bề mặt (nếu cần thiết sẽ kết hợp với tiêm thuốc trực tiếp).

2. Thuốc chống mọt gỗ Kantiborer 10EC

Kantiborer 10EC có thành phần chính là hoạt chất Cypermethrin, thời gian tồn lưu cao trên các bề mặt, được sử dụng phổ biến để phòng mối mọt và các loại côn trùng gây hại cho gỗ (phòng ngắn hạn hoặc dài hạn).

Kantiborer 10EC rất hiệu quả trong việc diệt và ngừa mối mọt trên gỗ tươi, gỗ khô. Khi sử dụng, thuốc có thể pha loãng vào nước, dầu hoặc xăng để phun xịt lên gỗ hoặc bơm áp lực. Thuốc có ưu điểm là không làm ố màu gỗ, hiệu quả với nồng độ thấp, thân thiện với người dùng và môi trường tự nhiên.

Trên đây là các loại thuốc chống mọt cho gỗ được dùng phổ biến nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn các kiến thức hữu ích. Ngoài ra, khi cần tư vấn các giải pháp diệt và phòng mối mọt trên gỗ để bảo vệ cho công trình, bạn có thể liên hệ với Hoàn Mỹ, các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất.
Công ty Trừ mối Hoàn Mỹ
  • Địa chỉ chính: 502 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 028.5446 0099 – Fax: 028. 3765 6084
  • Hotline: 0975 233 556 (Mr.Huy)
  • Email: dietmoihoanmy79@gmail.com
  • Website: http://trumoihoanmy.com/
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN