logo3.png

Thiệp cưới

Phong tục đám cưới miền Nam

Phong tục đám cưới miền Nam

Đám cưới miền Nam thường được thực hiện trước bàn thờ gia tiên, vào ngày cưới, bàn thờ gia tiên sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, bày trí cho đẹp mắt và chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Vào ngày cưới, nhà trai sẽ đến mang theo lễ vật để làm lễ. Người trưởng tộc sẽ đi đầu và mở lời xin phép nhà gái cho nhà trai được nhập gia làm lễ.
Các nghi lễ trong cưới hỏi

Các nghi lễ trong cưới hỏi

Thường thì văn hóa cưới hỏi của người Việt sẽ bao gồm đầy đủ 6 bước, tuy nhiên, vì một số lý do, hai bên gia đình có thể bàn bạc với nhau để gộp chung một số nghi lễ, nhằm đơn giản hóa nghi lễ và tiện lợi cho việc đi lại của hai gia đình.
Mâm quả cưới miền Bắc

Mâm quả cưới miền Bắc

Mâm quả của người miền Bắc thường được chuẩn bị rất kỳ công, vì cả hai nhà đều muốn được “đẹp mặt” với bà con, làng xóm. Không những vậy, mâm quả còn thể hiện sự sung túc của nhà trai, cũng như sự quan tâm của nhà trai với cô dâu, nên nhà trai nào cũng cố gắng chuẩn bị lễ vật thật đầy đủ.
Nghi lễ cưới hỏi truyền thống

Nghi lễ cưới hỏi truyền thống

Trước giờ đón dâu, nhà trai sẽ cử một người đại diện mang cơi trầu đến nhà cô dâu trước để làm lễ xin dâu. Mẹ cô dâu sẽ nhận tráp trầu cau và mang lên thắp hương trên bàn thờ tổ tiên của nhà gái xem như đã chấp nhận cho con gái về nhà chồng.
Mâm quả cưới hỏi gồm những gì?

Mâm quả cưới hỏi gồm những gì?

Mâm quả cưới là lễ vật nhà trai mang đến trao cho nhà gái thể hiện sự trân trọng của nhà trai đối với nhà gái, mở đầu cho tình thông gia gắn kết giữa hai gia đình. Đây là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, được giữ gìn cho đến tận ngày nay.
Nghi lễ cưới hỏi miền Bắc

Nghi lễ cưới hỏi miền Bắc

Nhìn chung, lễ cưới hỏi của người miền Bắc gồm 3 lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ hỏi và rước dâu.
Lễ gia tiên trong đám cưới

Lễ gia tiên trong đám cưới

Lễ gia tiên là một nghi thức không thể thiếu trong lễ cưới của người Việt, vào ngày cưới hai bên gia đình đều chuẩn bị bàn thờ gia tiên tươm tất, thêm hoa, trái cây, trầu cau, gà luộc,… để sẵn dàng làm lễ.
Cách bưng quả đám cưới

Cách bưng quả đám cưới

Tùy theo sự thống nhất giữa hai nhà mà nhà trai chuẩn bị số lượng mâm quả và lễ vật phù hợp, cô dâu – chú rể cũng nên chuẩn bị đủ số người bưng quả và nhận quả cũng như chuẩn bị trang phục cho cả hai đội.
Viết thiệp mời cưới như thế nào?

Viết thiệp mời cưới như thế nào?

Viết các lời mời vào thiệp thực sự quan trọng, đòi hỏi bạn cần phải chú ý. Bởi nếu chúng ta xưng hô không đúng, viết cẩu thả,... sẽ dễ làm mất lòng khách mời của mình.
Nội dung thiệp mời cưới

Nội dung thiệp mời cưới

Dù là thiệp cưới truyền thống hay thiệp cưới ý tưởng, thì thiệp vẫn phải đảm bảo các thông tin in trên thiệp đầy đủ và chính xác.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN