Thằng bé 11 tuổi được cha huấn luyện thực hiện hàng loạt vụ trộm

Thằng bé 11 tuổi được cha huấn luyện thực hiện hàng loạt vụ trộm

Thứ sáu, 06-07-2018 08:00 GMT + 7
Sơn là kẻ đã đưa con trai 11 tuổi cùng tham gia hàng loạt vụ trộm cắp tại các cửa hàng quần áo và tiệm bán trà sữa tại quận Gò Vấp và khu vực lân cận
Ngày 5-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đã khởi tố bị can Lê Nguyên Sơn (SN 1986, ngụ quận Gòn Vấp) về tội "Trộm cắp tài sản".
 
Sơn là kẻ đã đưa con trai 11 tuổi cùng tham gia hàng loạt vụ trộm cắp tại các cửa hàng quần áo và tiệm bán trà sữa tại quận Gò Vấp và khu vực lân cận.
 
Theo lời khai ban đầu, Sơn dạy con trai cách thức trộm cắp rồi dẫn đi cùng. Sơn giả mua hàng. để đánh lạc hướng chủ cửa hàng cho con trộm điện thoại di động và máy tính xách tay của cửa hàng mang ra ngoài.
 

Bị can Lê Nguyên Sơn tại cơ quan công an
 
Hành vi của Sơn đã bị camera nhiều của hàng ghi lại và đưa lên mạng khiến cộng đồng mạng giận dữ, lên án. Sau khi nhận được tố cáo của các bị hại, công an đã bắt giữ Sơn.
 
Tại cơ quan công an, Sơn thừa nhận đã huấn luyện con cách trộm cắp và cả hai thực hiện ít nhất 3 vụ trót lọt.
 
Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được 3 vụ trộm điện thoại đắt tiền tại cửa hàng trà sữa trên đường Lê Văn Thọ và đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) vào đầu năm 2018. Ngoài ra, 2 cha con còn thực hiện vụ một trộm laptop tại cửa hàng bán quần áo khác.
 
Sơn khai nhận đã cùng con trai thực hiện nhiều vụ trộm cắp điện thoại di động và lừa đảo, chiếm đoạt 4 xe tay ga của 4 phụ nữ. Tất cả các tài sản sau khi lấy được, Sơn đều đem bán và tiêu xài cá nhân.

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật

Dư luận