logo3.png

Sử dụng gỗ mít làm được gì?

Sử dụng gỗ mít làm được gì? Đây là thắc mắc của nhiều người, bởi mít vốn là cây trồng phổ biến ở Việt Nam. Ngoài việc sử dụng làm nhà ở, nội thất, thì gỗ mít còn được sử dụng làm tượng thờ hoặc các vật dụng trong chùa miếu. Công ty trừ mối Hoàn Mỹ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin về loại gỗ này,

SỬ DỤNG GỖ MÍT LÀM ĐƯỢC GÌ, CÁCH BẢO QUẢN GỖ?

Cây mít có tên khoa học là Artocarpus heterophyllus thuộc họ Dâu tằm. Cây mít là cây gỗ lớn, có thể cao đến 30m và đường kính có thể lên đến 30cm nên có khả năng cung cấp lượng gỗ dồi dào. Có nhiều giống mít khác nhau như: mít mật, mít dai, mít tố nữ,... mang đến nhiều giá trị kinh tế.

CÔNG DỤNG CỦA GỖ MÍT

Gỗ mít được xếp vào nhóm IV trong bảng phân loại gỗ, là nhóm gỗ có màu tự nhiên, thớ mịn, tương đối bền. Gỗ mít có chất gỗ mềm, không nứt, ít chịu tác động cửa nước nên được sử dụng nhiều làm nhà cửa. Khi sử dụng làm nhà cửa, dịch vụ chống mối công trình xây dựng Hoàn Mỹ khuyên các gia đình phải có phương pháp chống mối phù hợp để bảo vệ và ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt.

Ngoài ra gỗ mít dễ chạm khắc, ít cong vênh, lại nhẹ, dễ treo nên thường dùng để chạm khắc các đồ thủ công mỹ nghệ, cho hiệu quả sử dụng kéo dài.

Gỗ mít có màu vàng, khi để lâu chuyển sang màu đỏ sẫm đẹp mắt, lại có hương thơm dễ chịu nên được sử dụng nhiều làm đồ thờ cúng. Gỗ mít còn dùng để làm tượng và các vật dụng thờ cúng trong chùa chiền. Ngoài chất lượng gỗ thì việc sử dụng gỗ mít còn mang yếu tố tâm linh, mang đến sự che chở và tốt lành.

Ngày nay, gỗ mít dần trở nên hiếm hơn, việc tìm những cây mít lớn khai thác gỗ ngày càng trở nên khó khăn hơn trước. Khi sử dụng gỗ mít, cần bảo quản cẩn thận, tránh ánh nắng trực tiếp làm bạc màu gỗ, cũng như khiến gỗ bị nứt, ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của gỗ.

Để được tư vấn các giải pháp diệt, phòng ngừa mối trên gỗ, quý khách hàng có thể liên hệ công ty trừ mối Hoàn Mỹ, các chuyên gia sẽ cung cấp giải pháp tối nhất.
Công ty Trừ mối Hoàn Mỹ
  • Địa chỉ chính: 502 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 028.5446 0099 – Fax: 028. 3765 6084
  • Hotline: 0975 233 556 (Mr.Huy)
  • Email: dietmoihoanmy79@gmail.com
  • Website: http://trumoihoanmy.com/
 
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN