logo3.png

Samsung S5 bị lỗi camera

Samsung S5 bị lỗi camera là tình trạng được nhiều người dùng phản hồi về nhà sản xuất Samsung. Hãng điện thoại danh tiếng này đã lên tiếng nhận lỗi về mình, đồng thời khẳng định số thiết bị dính lỗi liên quan đến camera là "rất ít". Nếu camera trên S5 của bạn có vấn đề, bạn cũng có thể tự tiến hành khắc phục lỗi bằng một số thao tác đơn giản sau đây.

CÁCH KHẮC PHỤC SAMSUNG S5 BỊ LỖI CAMERA

Nếu bạn mở camera và thấy xuất hiện dòng thông báo "camera failed" thì bạn có thể tiến hành khắc phục lỗi như sau.

1/ XÓA DỮ LIỆU CACHE VÀ DATA

Có thể là do ứng dụng camera của máy hoạt động không đúng nguyên tắc dẫn đến lỗi camera failed. Bạn có thể xóa dữ liệu Cache và Data của ứng dụng để khắc phục lỗi này. Bạn thao tác như sau:

Vào Cài đặt => quản lý ứng dụng => All Apps => Camera => Force Stop => Clear Cache => Clear Data. Cuối cùng, bạn khởi động lại điện thoại để tiếp tục sử dụng.

2/ XÓA PHÂN VÙNG BỘ NHỚ CACHE

Để xoá phân vùng bộ nhớ cache, bạn thực hiện bằng Recovery. Cách thực hiện như sau: bạn tắt thiết bị, sau đó nhấn giữ đồng thời phím nguồn, phím tăng âm lượng và phím Home. Khi thiết bị rung lên thì bạn thả nút nguồn và giữ hai phím còn lại tới khi xuất hiện màn hình Recovery thì thả ra.Trong màn hình Recovery, bạn dùng phím tăng giảm âm lượng chọn tới “Wipe Cache Partition” sau đó nhấn phím nguồn.

3/ FACTORY RESET

Bạn có thể tiến hành thiết lập lại các mặc định trên máy bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Reset ngay từ phần cài đặt hệ thống

Bước 1: Backup lại dữ liệu đề phòng trường hợp xấu nhất.

Bước 2: Từ màn hình điện thoại, người dùng chọn phím Menu tùy chọn và chọn “Setting”.

Bước 3: Chọn phần “Backup and reset”
Bước 4: Chọn phần “Factory data reset” trong mục Pesonal Data.
 
Bước 5: Máy sẽ đưa ra thông báo cho người dùng biết cần Backup lại dữ liệu trước khi Hard Reset để tránh mất mát dữ liệu. Nếu bạn đã làm bước này bạn chọn vào nút “Reset Device”

Bước 6: Nếu bạn cài đặt mật khẩu cho máy, thì cần nhập mật khẩu tại bước này.

Bước 7: Sau đó bạn bấm vào lệnh "Delete All” sau đó máy tự khởi động lại.Cách 2: Hard Reset qua tính năng Recovery mặc định của máy

Bước 1: Bạn tắt máy điện thoại và tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Khởi động máy lên đồng thời bấm và giữ cùng lúc 3 phím là nguồn, phím tăng âm lượng và phím Home. Máy sẽ khởi động vào chế độ Bootable.

Bước 3: Ngươi dùng chọn lệnh “wipe data/factory reset” và máy sẽ xuất hiện nội dung các thứ đang được xóa trên màn hình.
Bước 4: Bạn có thể chọn thêm tùy chọn “wipe cache partition”.

Bước 5: Sau đó người dùng chọn “Reboot system now” để khởi động lại.

Trên đây là một số phương pháp đơn giản để sửa lỗi camera trên S5, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn. Chúc bạn thành công!
 
 
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN