logo3.png

Samsung Galaxy S5 bị treo máy

Samsung Galaxy S5 bị treo máy khiến cho quá trình sử dụng máy bị gián đoạn, tệ hại hơn, điện thoại bị treo có thể do nhiều lỗi phát sinh trên máy, bạn cần mang máy đến các các cửa hàng sửa chữa điện thoại để kiểm tra.

KHẮC PHỤC SAMSUNG GALAXY S5 BỊ TREO MÁY

Trong quá trình sử dụng điện thoại, điện thoại của bạn bất ngờ bị treo máy, màn hình bị đơ và bạn không thể thao tác gì trên máy.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY BỊ TREO

  • Bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc
  • Bạn cài đặt ứng dụng không tương thích
  • Máy bị va đập, rơi rớt hoặc bị vật nặng đè lên
  • Môi trường bụi bặm, hơi ẩm có thể khiến màn hình vô nước

CÁCH KHẮC PHỤC MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI BỊ TREO


Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem màn hình có đang cùng lúc thực hiện nhiều tác vụ hay không, hãy tắt bớt các ứng dụng để máy hoạt động mượt mà hơn.

Thứ hai, thường xuyên kiểm tra bộ nhớ của máy, xóa bớt những dữ liệu không cần thiết cũng như gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng để tránh làm nặng máy.

Thứ ba, thỉnh thoảng, bạn nên khởi động lại máy để xóa các ứng dụng chạy nền, hoặc xóa bộ nhớ đệm bằng cách vào Settings -> Storage -> Cached Data -> Clear Cached Data và nhấn chọn OK.

Trong trường hợp máy bị nặng hơn, tình trạng treo xảy ra thường xuyên và bị treo lâu bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Cách khôi phục cài đặt gốc như sau:

Bước 1: Bạn nhấn và giữ đồng thời 3 phím Home + nguồn và phím Tăng âm lượng cho đến khi màn hình hiển thị chế độ khôi phục xuất hiện.

Bước 2: Dùng phím tăng âm lượng di chuyển để lựa chọn Wipe data/Factory reset, bấm phím nguồn để chọn.
 
Bước 3: Chọn YES và di chuyển đến Reboot System Now, nhấn phím nguồn để chọn lần nữa.

Nếu máy vẫn tiếp tục bị treo thì tốt nhất, bạn nên mang máy đến cửa hàng điện thoại uy tín để được kiểm tra và xử lý.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN