logo3.png

Samsung Galaxy S5 bị nóng máy

Samsung Galaxy S5 bị nóng máy là tình trạng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng điện thoại khiến người dùng lo lắng và việc sử dụng điện thoại bị gián đoạn. Việc nóng máy có thể do hệ điều hành, pin hoặc do lỗi phần cứng của máy, tùy theo từng nguyên nhân mà người dùng có cách xử lý phù hợp.

KHẮC PHỤC SAMSUNG GALAXY S5 BỊ NÓNG MÁY

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều người dùng phàn nàn Samsung Galaxy S5 thường xuyên bị nóng máy làm quá trình sử dụng điện thoại của họ bị gián đoạn.

NGUYÊN NHÂN S5 BỊ NÓNG MÁY

  • Hệ điều hành trên máy chưa được cập nhật
  • Xung đột phần mềm hoặc bạn cài đặt phải phần mềm có chứa mã độc gây ra tình trạng nóng máy
  • Bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
  • Pin điện thoại bị hư hoặc sử dụng bộ sạc kém chất lượng

CÁCH KHẮC PHỤC S5 NÓNG MÁY

Nếu hệ điều hành trên máy bạn đã cũ, hãy tải và cài đặt bản cập nhật mới cho máy. Bạn cũng nên vào CH Play > Menu > My app để cặp nhật phiên bản mới cho các ứng dụng trên máy.


Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên khởi động lại máy để tắt các ứng dụng chạy nền và giúp máy ổn định hơn. Bạn cũng nên xóa bớt những ứng dụng không sử dụng để tránh làm nặng máy.

Nếu máy thường xuyên bị nóng, bạn nên tháo bỏ ốp lưng để kiểm tra xem nguyên nhân có phải do ốp lưng không, đồng thời kiểm tra chất lượng pin xem pin có bị chai, phồng rộp hay không, tránh để pin quá nóng, dễ gây cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi sạc pin, bạn nên sạc bằng bộ sạc chính hãng để bảo vệ pin, đồng thời tránh nguy cơ cháy nổ trong lúc sạc. trong quá trình sạc, bạn cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại để tránh làm điện thoại bị nóng.

Ngoài ra, nếu không sử dụng Wi-fi, GPS, Bluetooth, NFC,… thì bạn nên tắt các tính năng này đi đế tránh làm nóng máy. Sau một thời gian sử dụng kéo dài, nên tắt máy một khoảng thời gian để máy được nghỉ ngơi.

Người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân để hạn chế Samsung Galaxy S5 bị nóng, đồng thời nên để máy nghỉ ngơi phù hợp, tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
 
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN