logo3.png

Samsung Galaxy S4 bị đơ

Samsung Galaxy S4 bị đơ tạo ra nhiều khó khăn khiến người dùng không thể thực hiện bất kỳ tương tác nào với điện thoại. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do phần mềm và phần cứng tạo nên. Muốn khắc phục nhanh, bạn cần biết đâu là tác nhân chính tạo lỗi.

SỬA SAMSUNG GALAXY S4 BỊ ĐƠ

Nếu máy bạn bị lỗi được tạo thành bởi nguyên nhân phần mềm, bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi tại nhà với các bước tiến hành cơ bản. Nhưng khi nguyên nhân do phần cứng tạo nên, mang thiết bị đến trung tâm là điều cần thiết vừa giúp máy nhanh chóng khôi phục hoạt động vừa không tạo cảm giác khó chịu.

Các nguyên nhân tạo lỗi

  • Phần mềm nào đó không tương thích có thể tạo nên lỗi xung đột khiến cho màn hình không thể nào hoạt động tốt
  • Các va chạm, rơi rớt có thể khiến màn hình bị lỗi đơ, treo logo
  • Phần cứng nào đó bị lỗi trong quá trình sử dụng cũng sẽ khiến màn hình bị đơ

Các cách khắc phục

Cách 1: Đối với nguyên nhân phần cứng

Vì phần cứng buộc bạn phải can thiệp sâu vào bên trong để kiểm tra lỗi khắc phục, do đó khi nghi ngờ màn hình bị đơ do lỗi phần cứng bạn cần phải mang máy đến trung tâm uy tín để các kỹ thuật viên có thể kiểm tra và đưa ra cách thức xử lý hợp lý.

Cách 2: Đối với nguyên nhân phần mềm

Nguyên nhân thuộc về phần mềm bạn có thể tự khắc phục bằng cách  khởi động lại máy để hệ thống được ổn định.
Nếu khởi động lại không mang hiệu quả thì Factory Reset Galaxy S4 có thể giúp đỡ bạn.

Sau đây là các bước thực hiện

Bước 1: Tắt hẳn máy bằng cách nhấn vào nút nguồn => Sau đó nhấn và giữ các nút Power, Volume Up và nút Home trong cùng thời điểm.

Bước 2: Khi thông báo Recovery Booting hiển thị màn hình bạn bỏ nút Power nhưng vẫn giữ nút Volume Up và nút Home. Cho đến khi thông báo Recovery Booting thứ hai xuất hiện và màn hình được chuyển thành màn hình Android Recovery bạn mới ngừng việc bấm giữ các nút.

Bước 3: Sử dụng hai nút Volume Up và Volume Down di chuyển lên phần lựa chọn Wipe cache partition để có thể xóa toàn bộ phân vùng bộ nhớ cache. Nút Power để xác nhận quá trình.

Bước 4: Tiếp theo bạn cần di chuyển xuống mục wipe data/factory reset => Rồi nhấn vào Power.

Bước 5: Di chuyền xuống Yes - delete all user data  => Rồi nhấn vào Power để xác nhận xóa toàn bộ dữ liệu.

Bước 6: Sau đó di chuyển lên Reboot system now => Nhấn vào nút Power để lựa chọn. Chờ cho thiết khởi động lại là bạn đã thực hiện được Factory Reset Galaxy S4 thành công, giúp đưa thiết bị về trạng tháy xuất xưởng, khắc phục được lỗi của màn hình.

Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn!
 
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN