Quỳnh Búp Bê – phim về cuộc sống gái mại dâm đầy cảnh nóng và bạo lực

Giải trí

TV Show
  • Thứ sáu, 17-08-2018
  • 06:11 GMT + 7

Quỳnh Búp Bê – phim về cuộc sống gái mại dâm đầy cảnh nóng và bạo lực

Thứ bảy, 07-07-2018 11:02 GMT + 7
Trong phim Quỳnh Búp Bê, những cảnh nóng được khai thác rõ rêt hơn và những cảnh bạo lực dã man đã thu hút rất nhiều lượng khán giả trong thời gian qua.
Những góc khuất gai góc của những cô gái mại dâm hiếm được đưa vào phim ảnh Việt, nhưng phim truyền hình Việt Nam gần đây lại mạnh dạn đưa những hình ảnh trực diện nhất. Trong Quỳnh búp bê có nhiều những cảnh quay bạo lực trong phim được dàn dựng do chính các diễn viên đảm nhận mà không cần diễn viên đóng thể. Với những cảnh đánh nhau đổ máu của các diễn viên nam đã rất vất vả, cho nên với diễn viên chính Phương Oanh trong vai Quỳnh Búp Bê l ại càng là thách thức cả sức khoẻ lẫn tinh thần của diễn viên.
 
Một cảnh bạo lực trong phim gây chú ý
 
Trích đoạn Lan (Thanh Hương) vì giúp đỡ Quỳnh (Phương Oanh) bỏ trốn đã bị Cảnh (Doãn Quốc Đam) đánh đập dã man. Dù Lan nhận mình "sơ suất" nhưng Cảnh không nghe. Cảnh cầm dùi cui đánh vào bụng Lan khiến Lan ngã quỵ xuống đất. Không dừng lại ở đó, Cảnh còn cho đàn em tát Lan. Quỳnh quỳ bên cạnh, ra sức gào thét nhưng "lực bất tòng tâm". Diễn viên Thanh Hương cho biết đây là một trong những trích đoạn dùi cui đâm vào bụng thật, cô đã phải đánh đổi, gánh chịu nhiều cảnh đau đớn, quằn quại cả về thể xác lẫn tinh thần để những hình ảnh thực sự sôi động từng giây. 
 
Nữ chính Quỳnh búp bê do Phương Oanh thể hiện
 
Cuộc sống thường nhật của những cô gái ngoài thời gian phải tiếp khách cũng được khắc hoạ rất rõ nét từ ngôn ngữ rất đời, chuyện ma mới ma cũ tranh nhau giờ trò rất vặt vãnh hằng ngày. Căn bản nghề nào cũng có cạnh tranh, ngay là “làm gái" cũng cạnh trang khốc liệt không kém khi người cũ luôn sợ những người mới xinh hơn, đẹp hơn và nỗi sợ hãi bị tranh giành khách đã khiến My ( Thu Quỳnh đóng) đã bày đủ trò hãm hại, gán ghép đủ tội lên đầu Quỳnh (Phương Oanh đóng). Quỳnh vì có bầu nên không đi tiếp khách, ở nhà dọn dẹp, giặt quần áo cho các cô gái khác trong xóm trọ kiếm thêm tiền sống nhưng My (Thu Quỳnh đóng) lại giở trò đổ nước tiểu lên áo quần báo hại Quỳnh bị các cô gái khác trách móc, mắng nhiếc và đối xử tệ hơn. 
Tuy nhiên, trong giới gái mại dâm không chỉ có lọc lừa, thủ đoạn, hãm hại lẫn nhau mà cũng có tình người, có sự cưu mang, đùm bọc, như hành động mà Lan (Thanh Hương)  dành cho Quỳnh (Phương Oanh) khi năm lần bảy lượt Quỳnh làm những chuyện khiến Lan bị đánh đập dã man nhưng Lan vẫn bao dung tha thứ bảo vệ cho Quỳnh. 

Quỳnh Búp Bê bị hành hạ dã man trong phim
 
Ngoài câu chuyện của ba cô gái Quỳnh (Phương Oanh), Lan ( Thanh Hương), My ( Thu Quỳnh) thì số phận của các cô gái cũng không khác gì, mỗi người một hoàn cảnh, vì những lý do khác nhau mà đời đẩy đưa vào số phận làm gái bán thân. Công việc hằng ngày là bán tiền nuôi thân, trên mình mang món nợ mà cả đời này biết chắc không thể trả hết. Chỉ vì đi kiếm thêm khách ngoài không qua sự bảo kê, bị bàn bè chơi xấu khiến chuyện bị vỡ lỡ, bị đánh đập tàn nhẫn. Như Liên, vì một lần lén lút đi khách ngoài, My - cô bạn chung phòng đã âm ầm báo cho Long bảo kê biết, Liễu bị phát hiện và bị đánh tơi tả. My còn giả ngây ngô hỏi thăm và đổ tội “mách lẻo" lên đầu Quỳnh. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không thể giấu điều gì mãi được, Liễu vô tình phát hiện chính Quỳnh đã mật báo cho Long bảo kê biết.
 
Một cảnh bạo lực khác trong phim
 
Phim Quỳnh Búp Bê với góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và “cấm kị” thường chỉ xuất hiện rất mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó thì ở “Quỳnh Búp Bê” lại được lựa chọn như một phương thức để khắc họa đời sống của những cô gái mại dâm một cách chân thực nhất. Các diễn viên đều thừa nhận, để hoàn thành vai diễn, họ như trải qua quá trình  “bạo hành tinh thần”.

Bộ phim “ Quỳnh Búp Bê” tiếp tục được phát hành triên VTV Giải Trí (www.vtvgiaitri.vn) vào thứ năm, thứ sau hằng tuần.

TV Show

Phim ảnh

Showbiz

Hoa hậu