Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM khuyên thí sinh nên tránh học nhồi nhét

Giáo dục

  • Thứ sáu, 17-08-2018
  • 06:10 GMT + 7

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM khuyên thí sinh nên tránh học nhồi nhét

Thứ năm, 21-06-2018 17:50 GMT + 7
Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Văn Hiếu khuyên thí sinh không nên học nhồi nhét vào những ngày cận kỳ thi mà nên để cho tinh thần thật thoải mái

Ảnh minh hoạ
 
Ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng thí sinh học nhồi nhét vào những ngày cuối sẽ không thể ghi nhớ mà sẽ làm cho cơ thể rơi vào trạng thái li bì, mệt mỏi, thậm chí dễ bị bệnh. Vì vậy, cường độ ôn tập nên giảm dần giữ cho tinh thần thật thoải mái.

Ông Hiếu cũng nhắc thí sinh khi làm bài thi tổ hợp có một số điểm mới cần lưu ý. “Các bài thi tổ hợp trắc nghiệm thì quy định thời gian nghỉ giữa hai môn thành phần chỉ 10 phút, nên các em phải tranh thủ xử lý những vấn đề cá nhân cho phù hợp thời gian. Bên cạnh đó, thí sinh cũng phải hết sức chú ý mã đề thi của mình. Theo quy chế, môn thi tổ hợp mỗi thí sinh sẽ có một mã đề. Do đó, thí sinh cần nhớ mã đề môn thi thành phần đầu tiên của mình và đối chiếu kỹ ở những môn thành phần sau đó. Đối với thí sinh không thi liên tục 3 môn thành phần, thì các em phải chú ý phần tô đáp án tránh tô trật vị trí câu trên giấy làm bài, máy chấm sẽ không nhận dạng được và nhận kết quả không mong muốn”, ông Hiếu chia sẻ.

Ngoài ra, ông Hiếu cũng khuyên thêm: “Các em chú ý việc ăn, ngủ nghỉ thời điểm trước thi phải thật khoa học; không nên thức quá khuya, chú ý tránh ăn uống những món ăn lạ, không quen với cơ thể… để đảm bảo sức khỏe cơ thể thật sự tốt và tinh thần thật thoải mái trước kỳ thi. Không nên cố học đến ngày cuối cùng và ngay bây giờ, các em nên thư giãn để cơ thể và tâm lý trở lại ở một trạng thái tốt nhất”.