Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh tại lễ tốt nghiệp

Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh tại lễ tốt nghiệp

Thứ ba, 19-06-2018 10:30 GMT + 7
Tại lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp kỹ sư, cử nhân năm 2018, phó bí thư Đoàn Trường ĐH Vinh, Nghệ An bất ngờ quỳ gối cầu hôn một nữ sinh viên.
Tối 18-6, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip gần 2 phút ghi lại cảnh một nữ sinh Trường ĐH Vinh, Nghệ An được trao hai bằng đại học và được cán bộ nhà trường bất ngờ quỳ gối cầu hôn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.
 
Ngày 16-6, Trường ĐH Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp kỹ sư, cử nhân năm 2018.
 
Sinh viên T.T.D. (23 tuổi) được gọi lên trao một lúc hai tấm bằng cử nhân kỹ sư công nghệ thực phẩm và kỹ thuật hóa học.
 
Lúc đó, một nam thanh niên đeo kính lên tặng hoa, rồi bất ngờ quỳ gối và đưa hộp đựng nhẫn trước mặt nữ sinh viên để cầu hôn.
 
Sau ít giây ngập ngừng, nữ sinh D. gật đầu đồng ý và nam thanh niên đeo nhẫn vào tay cô gái này.

Màn cầu hôn của phó bí thư Đoàn Trường Vinh nhận được nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh chụp màn hình
 
Trong video clip, một số lãnh đạo nhà trường và thầy cô có mặt tại buổi lễ thấy cảnh này cũng cười và vỗ tay. Tiếp đó hai người ôm nhau, cúi chào mọi người rồi đi xuống dưới.
 
Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ với nhiều ý kiến trái chiều. 
 
Một số người cho rằng việc cầu hôn là chuyện cá nhân, bày tỏ tình cảm và hai người muốn thể hiện tình yêu độc đáo. Trong khi đó, nhiều người cho rằng màn cầu hôn này là không phù hợp ở buổi lễ bế giảng trang trọng và nghiêm túc.
 
Sáng 19-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ phòng hành chính, tổng hợp Trường ĐH Vinh xác nhận người cầu hôn nữ sinh viên tại lễ bế giảng là anh Nguyễn Thái Dũng - phó bí thư Đoàn Trường ĐH Vinh.