logo3.png

Phân biệt gỗ Sồi Nga và Tần bì

Phân biệt gỗ Sồi Nga và Tần bì rất khó khăn, vì 2 loại gỗ này có đặc điểm khá giống nhau, nếu không am hiểu, người dùng rất dễ nhầm lẫn giữa hai loại gỗ này. Công ty trừ mối Hoàn Mỹ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về 2 loại gỗ này, cung cấp thêm đến bạn nhiều kiến thức bổ ích về các loại gỗ.

CÁCH PHÂN BIỆT GỖ SỒI NGA VÀ TẦN BÌ CHUẨN NHẤT

Sồi Nga và Tần bì là 2 loại gỗ nhập khẩu chất lượng cao và rất được các gia đình ưa chuộng. Đây là 2 loại gỗ hoàn toàn khác nhau, nhưng lại có đặc điểm khá giống nhau nên nhiều người dùng rất khó phân biệt chúng.

1. Cách phân biệt gỗ Sồi Nga và Tần bì về đặc điểm gỗ
Gỗ Sồi Nga (OAK) được là loại cây gỗ được trồng phổ biến ở nước Nga, gỗ có màu vàng sáng với thớ gỗ mịn và đẹp. Gỗ Sồi Nga có vân nhỏ sậm, vân chạy dọc theo thớ gỗ và có hình như hạt mưa rơi.

Trong khi đó, gỗ Tần bì (ASH) lại có màu trắng sáng, sáng hơn nhiều so với gỗ Sồi, vân gỗ to và có hình dạng nửa hình elip. Vì cùng có màu trắng sáng, nên 2 loại gỗ này rất dễ bị nhầm lẫn đi đứng riêng lẽ, khi đặt chúng cạnh nhau thì mới thấy có sự khác biệt rõ ràng. Gỗ Sồi Nga cứng hơn, và cho cảm giác cầm chắc tay hơn so với Tần bì, loại gỗ này cũng có giá thành nhỉnh hơn và được nhiều người ưa thích hơn.


2. Cách phân biệt gỗ Sồi Nga và Tần bì về giá trị sử dụng
Vì cùng có màu gỗ sáng, vân gỗ đẹp và chất gỗ mịn nên Sồi Nga và Tần bì đều rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi để làm bàn ghế, giường, tủ, kệ, vách ngăn, sàn,… trong gia đình. Đồ gỗ Sồi Nga và Tần bì có độ bền cao, và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, mang đến cho không gian sống của bạn sự hiện đại và sang trọng.

Dù là gỗ Sồi Nga hay Tần bì thì cũng cần được xử lý cẩn thận trước khi đem gia công để tránh gỗ bị co ngót, cong vênh trong quá trình sử dụng. Đồng thời, người dùng cũng nên liên hệ với các dịch vụ chống mối công trình xây dựng để có biện pháp xử lý mối mọt hợp lý, tăng cường tuổi thọ và mang đến sự bền đẹp cho gỗ.

Công ty Trừ mối Hoàn Mỹ
  • Địa chỉ chính: 502 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp
  • Điện thoại: 028.5446 0099 – Fax: 028. 3765 6084
  • Hotline: 0975 233 556 (Mr.Huy)
  • Email: dietmoihoanmy79@gmail.com
  • Website: http://trumoihoanmy.com/
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN