Ông Trump 'không thể tin được' khi bị luật sư riêng ghi âm

Thế giới

  • Thứ sáu, 17-08-2018
  • 06:13 GMT + 7

Ông Trump "không thể tin được" khi bị luật sư riêng ghi âm

Thứ bảy, 21-07-2018 22:35 GMT + 7
Cựu luật sư cá nhân của ông Donald Trump là Michael Cohen đã bí mật ghi âm cuộc trò chuyện giữa ông và ông Trump về việc trả tiền cho cựu người mẫu Playboy, người tuyên bố từng có quan hệ với ông Trump.
Hãng thông tấn Reuters (Mỹ) ngày 21-7 dẫn lời ông Rudy Giuliani, một trong những luật sư của Tổng thống Trump, cho biết thông tin trên. Luật sư Giuliani xác nhận với Reuters rằng cuộc trò chuyện nói trên diễn ra vào tháng 9-2016, thời điểm trước bầu cử tổng thống Mỹ.
 
Thông tin về đoạn ghi âm nêu trên được tờ New York Times (Mỹ) chia sẻ đầu tiên. Theo đó, ông Trump và luật sư Cohen đã bàn bạc về việc trả tiền cho cựu người mẫu Playboy Karen McDougal.
 
Tuy nhiên, theo luật sư Giuliani, ông Trump và luật sư Cohen chưa bao giờ chuyển tiền cho McDougal. Luật sư Giuliani cũng bác thông tin nói rằng ông Trump từng có quan hệ với McDougal. Vị luật sư này khẳng định rằng đoạn ghi âm nói trên cho thấy ông Trump làm rõ rằng nếu chuyển tiền, nên được thực hiện bằng tấm séc – vốn dễ dàng lần ra hơn.
 
Luật sư Rudy Giuliani và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
 
Cả người đại diện của McDougal và Nhà Trắng hiện vẫn chưa bình luận về đoạn ghi âm nói trên.
 
Trước đó, vào năm 2006, McDougal từng khẳng định rằng cô bắt đầu mối quan hệ kéo dài gần 1 năm với ông Trump, không lâu sau khi vợ của ông là bà Melania Trump sinh con.
 
Vào tháng 8-2016, McDougal từng bán câu chuyện của mình với giá 150.000 USD nhưng tạp chí National Enquirer (Mỹ) chưa bao giờ công bố câu chuyện này. Reuters cho biết ông David Pecker, Chủ tịch công ty truyền thông American Media Inc (AMI) sở hữu tạp chí National Enquirer, là bạn của ông Trump.
 
Cựu người mẫu Playboy Karen McDougal. Ảnh: Reuters
 
Luật sư Giuliani khẳng định việc bàn bạc trả tiền không đồng nghĩa với việc tuyên bố của McDougal là chính xác. Theo ông Giuliani, bản chất của việc bàn bạc trả tiền cho McDougal, chỉ là một nỗ lực giải quyết các nghi vấn sai trái có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ông Trump.
 
Cũng theo ông Giuliani, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu được đoạn ghi âm trong lúc khám xét văn phòng của luật sư Cohen, người đang bị điều tra nghi vấn gian lận thuế, ngân hàng cũng như vi phạm luật chiến dịch tranh cử. Đến thời điểm hiện tại, ông Cohen vẫn chưa bị buộc tội.
 
Tổng thống Trump được cho là đã thốt lên rằng "không thể tin là Michael Cohen lại làm vậy với tôi" khi được thông báo về việc cựu luật sư cá nhân này đã bí mật ghi âm cuộc trò chuyện, theo trang tin Daily Beast (Mỹ).
 
Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM