Những thông tin cần biết về du học Canada

Giáo dục

Du học
  • Thứ sáu, 17-08-2018
  • 06:14 GMT + 7

Những thông tin cần biết về du học Canada

Thứ bảy, 16-06-2018 09:04 GMT + 7
Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước có nền văn minh tiên tiến và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh. Vậy đối với những học sinh sinh viên Việt Nam đang quan tâm đến chương trình du học tại Canada chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những thông tin tổng hợp hữu ích dưới đây về du học Canada.

Sinh viên quốc tế đang du học tại Canada
 
* Tổng quan về nền giáo dục Canada
 
Canada là quốc gia lớn thứ ba thế giới, trải dài từ Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương và từ Bắc Cực đến biên giới Mỹ. Dân cư với 32.207.000 dân phần lớn sống trong khoảng 100 dặm gần biên giới Mỹ. Khí hậu nằm trong vùng ôn đới, mùa đông rất lạnh, là nước có nền công nghiệp và chất lượng cuộc sống cao.
 
Giáo dục được chính phủ tài trợ nên học phí thấp hơn so với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc. Canada có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, là môi trường học tốt cho sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học tại Canada trong đó có khoảng 1.000 là du học sinh Việt Nam.
 
* Điều kiện nhập học ở Canada theo các bậc học:
 
* Nên chọn ngành gì khi du học Canada:
 
Đó là câu hỏi của không ít học sinh đang có ý định du học và có ý định xây dựng tương lai của mình tại đất nước của những lá phong. Vậy câu trả lời là gì?
 
Ngoài yếu tố nhu cầu lao động của nền kinh tế thì một trong những yếu tố giúp bạn lựa chọn một ngành học phù hợp nhất chính là dựa vào sở thích và năng lực của bản thân bạn. Tức là sự đam mê, yêu thích đối với ngành học có như vậy bạn mới có thể phát huy hết sức mạnh của ngành học mang lại và tiếp thu kiến thức một cách hữu ích nhất cho công việc sau này, ngay cả khi bạn du học cũng như vậy, đặc biệt khi bạn chọn du học tại Canada thì việc lựa chọn trường trước là rất cần thiết để đảm bảo việc chọn trường và đi lại phù hợp. Canada có 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ, giữa các tỉnh bang và vùng có sự đa dạng và thế mạnh riêng về các ngành học. Tuy nhiên Bluesea có thể điểm qua một số ngành học hiện tại Canada sẽ là lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh Việt Nam và cũng là những ngành học có cơ hội công việc sau khi các bạn tốt nghiệp như: Quản trị khách sạn du lịch, điều dưỡng, dịch vụ, tài chính, máy tính,…
 
* Bạn cần bao nhiêu tiền cho việc du học tại Canada:
 
Nếu cần tìm một đất nước có nền giáo dục phát triển top đầu thế giới, học phí thấp, chi phí sinh hoạt thấp mà cơ hội định cư lại cao thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Canada. Tổng chi phí phải bỏ ra cho 1 năm học tại Canada chỉ 210 triệu – 400 triệu. Hãy tham khảo chi tiết những thông tin về học phí dưới đây: 
 
* Học phí (1CAD = 18.000VNĐ)
 
Khóa tiếng Anh:             1000 – 3000 CAD/tháng  ~    18 – 54 triệu
 
Tiểu học, trung học:       12000 – 20000 CAD/năm    ~   216 – 360 triệu
 
Cao đẳng/Đại học:                   12000 – 20000 CAD/năm  ~     216 – 360 triệu
 
Sau Đại học:                             15000 – 20000 CAD/năm   ~    270 – 360 triệu
 
Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh bang. (Chi tiết phí liên hệ Công ty tư vấn du học Bluesea để được hỗ trợ)
 
 * Chi phí sinh hoạt
 
*Các chi phí khác:
 
- Phí đi lại:
 
Vé bus đơn:                   2,75 CAD        ~     49,5 nghìn đồng
 
Vé tháng:                       65 CAD        ~    1,17 triệu đồng
 
Du học sinh có thể được miễn phí đi lại xe bus trong thành phố nếu là học sinh một số trường: Niagara college, Fleming College,...
 
 
 
- Phí Internet:         55 – 95 CAD/tháng   ~    0,9 – 1,7 triệu đồng
 
*Chi phí sinh hoạt cho những bạn sinh viên sống một mình:
 
        - Thuê nhà (đã bao gồm điện, nước, internet):  300 – 450 CAD/tháng  ~  5 – 8 triệu đồng
 
   - Tiền ăn (tự nấu ăn): 150 – 250 CAD/tháng   2,7 – 4,5 triệu
 
* Cơ hội làm thêm
 
Hầu hết du học sinh Việt Nam du học Canada đều đi làm thêm để có thu nhập giảm bớt chi phí sinh hoạt, nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ. Theo quy định của Chính phủ Canada thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên là tối đa 20h/tuần trong thời gian kì học và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Những việc làm thêm phổ biến: Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, phục vụ nhà hàng, làm nail, làm thêm ở trang trại…với mức lương trung bình 1 giờ làm việc khoảng  8 – 12 CAD/giờ (150 – 220 nghìn đồng/giờ)
 
* Cơ hội thực tập hưởng lương
 
Bên cạnh việc học tập lý thuyết một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương: quản trị kinh doanh khách sạn, Kế toán, nhân sự, kỹ thuật, nông nghiệp,… Mức lương mà các bạn nhận được khi tham gia chương trình này dao động khoảng 5.000 – 15.000 CAD/ kì
 
Vậy là tổng chi phí du học Canada 1 năm khoảng: 350 – 600 triệu/ năm.Thu nhập từ việc làm thêm (với du học sinh học bậc CĐ – ĐH trở lên): 144 – 210 triệu/năm
 
Như vậy, mỗi năm du học Canada chỉ cần chuẩn bị: 210 – 400 triệu. Đây chính là một trong những lý do khiến Canada nằm trong Top 5 những nước có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất trên thế giới!
 
* Cơ hội học bổng: Mức học phí của Canada đã được chính phủ rất nhiều và có sự rẻ hơn những thị trường du học khác như Anh, Úc, Mỹ. Vậy nên học bổng đối với sinh viên quốc tế cũng có phần không quá nhiều, tuy nhiên hằng năm các trường ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10 – 100% (1.000 – 15.000 CAD) để khuyến khích các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc.
 
- Điều kiện học bổng:
 
+ Học lực giỏi (8.0/10.0 trở lên; hoặc 3.2/4.0 trở lên)
 
+ Khả năng ngoại ngữ: Chứng chỉ IELTS, TOEFL
 
+ Giải quốc gia
 
+ Thành tích hoạt động ngoại khóa
 
Danh sách các trường cao đẳng:


Danh sách các trường đại học