logo3.png

Mọt gỗ khô sinh ở đâu?

Bạn có biết mọt gỗ khô sinh ở đâu? Nếu vẫn chưa biết tập tính của loài côn trùng phiền phức này hãy cùng khám phá với chúng tôi.

BẠN CÓ BIẾT MỌT GỖ KHÔ SINH Ở ĐÂU?

Mọt gỗ thuộc loài côn trùng thuộc vào nhóm cánh cứng, con trưởng thành có khả năng bay lượng lây lan qua các vùng khác.

Mọt gỗ phổ biến nhất bao gồm hai loại Lyctus Brunneus Steph và Lyctolyon SP. Mỗi loài sẽ phá hoại một vài loại gỗ khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều là nổi ám ảnh của nhiều người.

Thực tế khả năng phá hoại của mọt trưởng thành không phải là cao nhất, nó đảm nhiệm vai trò lây lan, phát tán với cơ chế hoạt động như sau.

Mọt trưởng thành sẽ cạp, đục phần vỏ ngoài của gỗ rồi thực hiện thiên chức làm mẹ là đẻ trứng. Sau thời gian trứng sẽ nở, hình dáng của nó như con sâu, màu trắng sữa và những con non này sẽ tiếp tục quá trình đục khoét sâu bên trong gỗ thành các hàng ngang, dọc vừa xây chỗ ẩn nấp vừa tìm nguồn thức ăn.

Tiếp theo những con non này sẽ phát triển thành nhộng, những con nhộng này sẽ chỉ nằm yên bên trong hang mà nó đã đục trước đó. Sau khoảng thời gian nhộng sẽ vũ hóa thành mọt trưởng thành, nó lại tiếp tục công việc gậm, đục, cắn ở phần cuối của hang để thoát ra ngoài. Sau khi thoát ra ngoài mọt tiếp tục quá trình phá hoại của mình bằng cách di chuyển đến những thân gỗ khác.

Và cũng chính vì lẽ đó việc tiêu diệt mọt để bảo vệ gỗ cần thực hiện đúng quy trình, đúng phương pháp.

Với những người dùng nào không biết sử dụng phương pháp tiêu diệt mọt nào hợp lý có thể sử dụng dịch vụ diệt mọt tận gốc tại các trung tâm để được hỗ trợ. Tại đây, các chuyên viên sẽ tiến hành khảo sát đặc tính loài mọt để sử dụng hóa chất phù hợp vừa tiêu diệt được chúng, vừa bảo vệ môi trường, an toàn sức khỏe.

Mặt khác, với những kiện gỗ chưa bị mọt tấn công họ cũng sẽ có phương pháp phòng trừ hiệu quả nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về sau.
2017 Designed by iweb247.vn
CHAT TRỰC TUYẾN